Trump điều Không lực Một chở thi hài cố Tổng thống Bush 'cha' tới Washington

10:16 02/12/2018

Ngày 1/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ điều Không lực Một mang thi hài cố Tổng thống Bush "cha” tới Washington để tổ chức tang lễ.

trump-dieu-khong-luc-mot-cho-thi-hai-co-tong-thong-bush-cha-toi-washington
Không lực Một sẽ chở thi hài cố Tổng thống Bush 'cha' tới Washington.

“Chúng tôi sẽ dành ba ngày làm tang lễ và ba ngày để tưởng nhớ cuộc đời của người đàn ông thực sự vĩ đại”, ông Trump nói với các phóng viên về việc tố chức tang lễ cho cố Tổng thống Bush 'cha' khi đang dự Hội nghị G20 ở Argentina.

Ông Trump cho biết muốn tôn vinh cuộc đời của ông George HW Bush và nói rằng Tổng thống thứ 41 là một người rất đặc biệt. Ngay sau khi trở về Washington, ông sẽ cử Không lực Một đến Houston để đón cố tổng thống.  Thi hài của ông sẽ được đặt tại Nhà mái vòm thuộc Điện Capitol.

"Không lực Một sẽ đưa tôi và nhiều người nữa quay lại Washington. Sau đó, nó sẽ được chỉnh trang và đến Houston chở thi hài Tổng thống Bush", Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố và nhấn mạnh "đây là đãi ngộ đặc biệt mà ông ấy đáng được hưởng”.

Ông Trump cho biết sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Melania dự đám tang cấp nhà nước của ông Bush tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington.

Cố Tổng thống George H.W. Bush là Tổng thống Mỹ thứ 41 nhiệm kỳ 1989-1993. Ông được nhớ đến là người đã góp phần lớn vào việc kết thúc Chiến tranh Lạnh.

 

Cựu Tổng thống Mỹ Bush 'cha': Người muốn nước Mỹ hiền hòa, tốt bụng hơn

Cựu Tổng thống Mỹ Bush ‘cha’, George HW Bush, đã qua đời ngày 30/11 ở tuổi 94. Ông được nhớ đến là người đã góp phần lớn vào việc kết thúc Chiến tranh Lạnh, muốn nước Mỹ hiền hòa và tốt bụng hơn.

 

Cựu Tổng thống Mỹ Bush ‘cha’ qua đời ở tuổi 94

Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush đã qua đời ngày 30/11 ở tuổi 94, một phát ngôn viên của gia đình xác nhận, RT đưa tin.

 

Lộ diện nhân vật 'thế chỗ' ông Trump họp riêng với Tổng thống Nga Putin ở G20

Do Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương hủy cuộc họp chung, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ họp riêng với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bên lề hội nghị thượng đỉnh G20.Tin khác