TT Trump muốn 'thỏa thuận thương mại hoàn chỉnh' với Trung Quốc

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 21/09/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không vội vàng để có thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử vào năm tới và nhấn mạnh ông muốn có một thỏa thuận hoàn chỉnh.

Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 20/9
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo với Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 20/9.

Khi Trung Quốc và Mỹ gần tới một vòng đàm phán thương mại mới, Tổng thống Donald Trump cho biết ông không cảm thấy cần phải đảm bảo có một thỏa thuận trước cuộc bầu cử năm tới.

“Tôi không tìm kiếm một thỏa thuận một phần, tôi đang tìm kiếm một thỏa thuận hoàn chỉnh”, AP dẫn lời Tổng thống Trump trong cuộc họp báo với Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 20/9.

Trong hơn một năm, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bị khóa vào một cuộc chiến tranh thương mại được đánh dấu bằng việc ông Trump liên tục tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc và các hành động đáp trả của Bắc Kinh.

Nhà lãnh đạo Mỹ tin rằng các cử tri hiểu được cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Ông khẳng định cuộc chiến thương mại đang diễn ra sẽ không cản trở cơ hội tái tranh cử của ông, nhưng ông thừa nhận rằng việc đạt được thỏa thuận có thể sẽ là một tích cực cho chiến dịch.

Cũng trong cuộc họp báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính quyền của ông đã đạt được nhiều tiến bộ với Trung Quốc khi các cuộc đàm phán thương mại cấp phó đang diễn ra. Do vậy, Washington đồng ý dỡ bỏ thuế quan đối với hơn 400 sản phẩm của Trung Quốc.

Hiện tại, các nhà đàm phán từ hai nước đang thảo luận tại Washington để đặt nền móng cho vòng đàm phán cấp cao vào tháng Mười tới.

“Trung Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề. Chúng tôi thì không” ông Trump nhấn mạnh.

Đúng là nền kinh tế Trung Quốc đang giảm tốc, bị chậm lại bởi thuế của ông Trump. Tuy nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến nền kinh tế Trung Quốc vẫn tăng trưởng 6,2% trong năm nay.

Trong khi đó, Thủ tướng Australia Morrison cho rằng một khi nền kinh tế Trung Quốc đã đạt đến một mức độ nhất định, thì rõ ràng Trung Quốc cần phải chơi theo các quy tắc giống như các quốc gia phát triển khác.

 

Mỹ dỡ bỏ thuế quan với 400 sản phẩm Trung Quốc khi đàm phán thương mại tiến triển

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm 20/9 rằng chính quyền của ông đã đạt được nhiều tiến bộ với Trung Quốc khi các cuộc đàm phán thương mại cấp phó đang diễn ra và Washington đồng ý dỡ bỏ thuế quan đối với hơn 400 sản phẩm của Trung Quốc.

 

Bị chụp khoảnh khắc để lộ tiền lẻ trong túi quần, TT Trump lên tiếng giải thích

Mạng xã hội Mỹ mấy ngày qua lan truyền bức ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump để lộ vài đồng tiền trong túi quần sau. Ông Trump đã lên tiếng giải thích về việc này.

 

Pretzel là gì mà Google Doodle để biểu tượng chào mừng?

Pretzel là gì ? Hôm nay (21/9), Google Doodle để biểu tượng mừng ngày của Pretzel – một loại bánh mì hình nút vòng xoắn đặc biệt phổ biến ở Đức, Áo, Mỹ.

Tin khác