Từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km?

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 00:51 14/04/2019

Từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Huế bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian trước khi khởi hành.

tu-hai-phong-di-hue-bao-nhieu-km
Từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km? Ảnh minh họa

Từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Huế bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian trước khi khởi hành.

Từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km - Quãng đường từ thành phố Hải Phòng đi Huế có chiều dài khoảng 720km bạn có thể lựa chọn tuyến đường đi theo quốc lộ 10 và quốc lộ 1A.

Xuất phát từ nội thành Hải Phòng, bạn đến ngã tư Quán Toan rồi rẽ trái đi vào quốc lộ 10. Từ đây, bạn đi thẳng qua 2 huyện An Lão, Vĩnh Bảo đến tỉnh Thái Bình.

Từ đầu tỉnh Thái Bình, bạn tiếp tục hành trình qua Quỳnh Phụ, Đông Hưng, thành phố Thái Bình, thị trấn Vũ Thư. Sau khi vượt qua cầu Tân Đệ là đến địa phận tỉnh Nam Định. Từ đây, bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 10 35km nữa là đến tỉnh Ninh Bình. Sau khi đến thành phố Ninh Bình, bạn tiếp tục hành trình theo quốc lộ 1A tầm 125km nữa qua địa phận tỉnh Thanh Hóa rồi đến địa phận tỉnh Nghệ An.

Khi đến Nghệ An bạn đi tiếp khoảng 100km nữa là đến địa phận tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp đó bạn đi tiếp khoảng 350 km nữa qua địa phận tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị là đến địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khi đi các bạn nhớ tuân thủ luật giao thông, đi đúng làn đường và tốc độ để tránh mắc lỗi phạt và bạn cũng nên tìm hiểu cung đường từ Hải Phòng đi Huế bao nhiêu km để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô hay đi bằng xe máy, bạn có thể lựa chọn xe khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy từ Hải Phòng đi Quảng Trị có thể kể đến như hãng Hoàng Long,... Mức giá vé xe ô tô từ Hải Phòng đi Huế khoảng 380.000 đồng tùy chất lượng nhà xe.

Huế là thành phố trực thuộc của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thành phố là trung tâm về nhiều mặt của miền Trung như văn hoá, chính trị, y tế, giáo dục, du lịch, khoa học... Với dòng sông Hương và những di sản để lại của triều đại phong kiến, Huế, còn gọi là đất Thần Kinh hay xứ thơ, là một trong những thành phố được nhắc tới nhiều trong thơ văn và âm nhạc Việt Nam vì nét lãng mạn và thơ mộng của nó.

Chính vì vậy, khi đến Huế bạn không thể bỏ qua các danh lam thắng cảnh như: Núi Ngự Bình, Ðồi Vọng Cảnh, Núi Bạch Mã, Sông Hương, Bãi biển Thuận An, Bãi biển Lăng Cô, Bãi biển Cảnh Dương, Phá Tam Giang, Chùa Thiên Mụ, Chùa Diệu Ðế, Chùa Từ Ðàm, Chùa Từ Hiếu và đặc biệt là cung đình Huế.

Tin nên đọc:

 

Từ Hải Phòng đi Lai Châu bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Lai Châu bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ Hải Phòng đi Lai Châu, bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.

 

Từ Hải Phòng đi Quảng Trị bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Quảng Trị bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Quảng Trị bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian trước khi khởi hành.

 

Từ Hải Phòng đi Nghệ An bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Nghệ An bao nhiêu km - Khi cần đi du lịch hay công tác từ thành phố Hải Phòng đến Nghệ An. bạn cần tìm hiểu rõ quãng đường và thời gian.Tin khác