Từ vụ Công Phượng kết thúc hợp đồng sớm với Incheon United, chuyên gia đưa ra lời khuyên cho các tuyển thủ Việt Nam khi xuất ngoại

09:00 03/06/2019

Theo ý kiến chuyên gia, cá nhân cầu thủ hay CLB chủ quản cần tìm hiểu kỹ về CLB ở nước ngoài trước khi cho người của mình xuất ngoại.

nong-incheon-united-ket-thuc-hop-dong-som-voi-cong-phuong
Công Phượng bất ngờ chia tay Incheon Utd để sang CLB hạng Nhì Pháp thử việc.

Sáng 2/6, NHM Việt Nam đón nhận một tin đầy bất ngờ về tiền đạo Công Phượng. Theo đó, cầu thủ người Nghệ An đã đoạt thỏa thuận rời Incheon United sớm sau gần 4 tháng thi đấu ở K.League.

Theo tiết lộ của Trưởng đoàn CLB HAGL, ông Nguyễn Tấn Anh, sau khi rời Incheon Công Phượng sẽ thử việc một tháng ở một CLB Hạng Hai nước Pháp.

Đánh giá về sự việc này, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng, việc Công Phượng chia tay Incheon sớm là điều tất yếu bởi một khi Công Phượng đã không thích nghi được tại Incheon mà cố gắng ở lại là điều rất đáng tiếc.

"Tôi nghĩ, cầu thủ Việt Nam được đi ra nước ngoài thi đấu như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Lâm là sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam. Đây là việc hết sức vui đối với chung ta nhưng để có được sự thành công ở nước ngoài không chỉ đơn thuần là thi đấu ở CLB đó mà còn phải dựa vào thời gian thích nghi, xem CLB đó có phù hợp với cầu thủ Việt Nam mình hay không.

tu-vu-cong-phuong-ket-thuc-hop-dong-som-voi-incheon-united-chuyen-gia-dua-ra-loi-khuyen-cho-cac-tuyen-thu-viet-nam-khi-xuat-ngoai
Công Phượng thi đấu không thành công và gặp khó khăn tại Incheon do lối chơi của CLB này rất nặng về thể lực.

Trước đó là Xuân Trường, lần này là Công Phượng cũng ở Incheon thôi nhưng gặp khó khăn như vậy là vì lối chơi của bóng đá Hàn Quốc rất nặng về thể lực. Trong khi đó các cầu thủ Việt Nam nói chung không phải là mẫu cầu thủ mạnh về thể lực. Do đó việc Công Phượng thi đấu không thành công và gặp khó khăn tại Incheon là điều dễ hiểu", chuyên gia Đoàn Minh Xương giải thích.

Theo vị chuyên gia người TP HCM, từ việc của Công Phượng cá nhân cầu thủ và CLB chủ quản nên tìm hiểu kỹ CLB ở nước ngoài trước khi để cầu thủ của mình xuất ngoại.

"Theo tôi, trước khi ra nước ngoài thi đấu, để đạt được sự thành công, cá nhân cầu thủ và CLB chủ quản phải nghiên cứu kỹ về CLB đó xem chiến thuật họ thi đấu có phù hợp với mình hay không. Đặc biệt là phù hợp về cách chơi để giúp cá nhân cầu thủ phát huy được khả năng. Còn nến đi ra nước ngoài thi đấu mà không có một sự lựa chọn, đánh giá thì không thích nghi được là một điều đáng tiếc", chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.

Nhận định về CLB hạng Hai của Pháp, nơi Công Phượng sẽ đến thử việc sau khi kết thúc King's Cup cùng ĐT Việt Nam, cựu HLV của B.Bình Dương cho rằng, bóng đá Pháp là nền bóng đá hàng đầu thể giới nên đá ở giải hạng Nhì cũng tốt rồi.

''Tôi biết đây là CLB do HAGL JMG giới thiệu, nên tôi hy vọng rằng Phượng sẽ thành công ở đây".

"Vì là CLB chủ quản nên những ưu điểm và hạn chế của Công Phượng nên những ưu điểm và hạn chế của tiền đạo này CLB nắm rất rõ. Chính vì vậy tôi hy vọng đây sẽ là CLB phù hợp với Công Phượng", chuyền gia Đoàn Minh Xương chốt lại.

 

Công Phượng, Văn Lâm cười tươi trong buổi tập đầu tiên tại Buriram

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam tại Buriram diễn ra trong không khí thoải mái và hứng khởi.

 

HLV Hàn Quốc bắt thủ môn Bùi Tiến Dũng tập nhiều hơn đồng đội

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Kim Han-yoon yêu cầu tập riêng với HLV thể lực Abba trong buổi tập chiều nay.Tin khác