Tước quân tịch nguyên nữ kế toán Công an huyện, lừa chiếm đoạt tiền tỷ

19:13 29/06/2018

Một nguyên kế toán Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã bịa ra chuyện, làm giả thẻ ngành để vay số tiền hàng tỷ đồng của nhiều người, rồi chiếm đoạt.

bat-tam-giam_fbqv.jpg
Ảnh minh họa.

Chiều ngày 29/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, xác nhận đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (37 tuổi, ngụ thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước khi bị bắt tạm giam, bà Nguyệt đã bị Bộ Công an tước danh hiệu công an nhân dân.

Thông tin ban đầu, thời điểm từ năm 2015 đến 2017, khi này còn là cán bộ kế toán Công an huyện Tuy Phước, bà Nguyệt đã bịa ra chuyện cơ quan mình đang cần tiền để giải quyết công việc rồi lừa vay của 1 số người dân; nhiều người đã cho Nguyệt mượn số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó bà Nguyệt chiếm đoạt tiền mà không trả. Nhiều người dân đã gửi đơn tố cáo bà này, lên đơn vị chức năng.

Ngoài ra, bà Nguyệt còn làm giả nhiều thẻ ngành công an để thế chấp vay tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt.

 

Khởi tố, bắt tạm giam 6 người Đài Loan chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

Bằng thủ đoạn mạo danh cán bộ thực thi pháp luật và dùng điện thoại đe dọa, 6 người Đài Loan cùng với 6 đối tượng trong nước đã chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nạn nhân.

 

Người đàn ông ở Long An bị chiếm đoạt 2 vé số độc đắc

Nhờ chủ quán cà phê dò số nhưng ông Ba bị bà này gạt, nói vé số trúng giải đặc biệt của ông "trật lất" rồi chiếm đoạt.

 

Cảnh báo tình trạng chiếm đoạt tiền ngân hàng qua điện thoại

Ngân hàng Nhà nước cho biết, gần đây xuất hiện trường hợp giả danh công an, tòa án rồi gọi điện liên lạc với người dân để lợi dụng đánh cắp thông tin nhằm chiếm đoạt tài sản, tài khoản ngân hàng.Tin khác