Tượng 12 con giáp ở Đồ Sơn lại được đeo nho xanh, nho đỏ

06:21 29/03/2018

Công ty quản lý khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu đã bất ngờ tháo bỏ quần đùi, thay bằng lá cây và những chùm nho xanh, nho đỏ bằng nhựa để che đi bộ phận nhạy cảm của tượng đá 12 con giáp khỏa thân.

tuong-12-con-giap-o-do-son-lai-duoc-deo-nho-xanh-nho-do
Những bức tượng 12 con giáp khỏa thân được che bằng những chùm nho nhựa xanh, đỏ.

Theo ông Hoàng Văn Thiềng, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu: Sau khi được đoàn kiểm tra của cơ quan chức năng yêu cầu bỏ quần cho 12 bức tượng thì đơn vị này đã dùng chùm lá, quả nho bằng nhựa để che phần mô phỏng các cơ quan sinh dục của tượng 12 con giáp kể trên.

Ông Thiềng vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, việc trưng bày 12 con giáp tại khu vực trên là không vi phạm pháp luật.

Ông chia sẻ: "Khi các con giáp được để khoả thân theo đúng nguyên bản, dư luận chê thô tục. Khi tượng được mặc quần theo chỉ đạo của cơ quan quản lý thì kêu là phản cảm".

Lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao Hải Phòng cho hay, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn để có đánh giá khách quan về tính nghệ thuật, tính giáo dục của bộ tượng 12 con giáp.

tuong-12-con-giap-o-do-son-lai-duoc-deo-nho-xanh-nho-do
Trước đó những bức tượng này được mặc quần đùi ngắn để che đi phần nhạy cảm.
tuong-12-con-giap-o-do-son-lai-duoc-deo-nho-xanh-nho-do
Phần nhạy cảm của tượng con giáp được che bằng lá cây nhựa.
 

Nên mang tượng 12 con giáp khỏa thân ở Hòn Dấu đi làm kè chắn sóng biển?

Có nhà điêu khắc cho rằng nên phủ xi măng tượng đi làm kè chắn sóng biển. Lại có người khẳng định cách tạo tác con vật này dễ liên tưởng “chuyện không hay ở Đồ Sơn”.

 

Công an đến kiểm tra vụ tượng 12 con giáp khỏa thân ở khu du lịch Hòn Dấu

Sáng 28/3, Công an cùng đoàn kiểm tra của Sở Văn hóa - Thể thao Hải Phòng đã xuống làm việc, kiểm tra giấy phép trưng bày tượng 12 con giáp khỏa thân ở Khu du lịch Quốc tế Hòn Dấu.Tin khác