Tuyên án Phó chỉ huy quân sự phường bắn chết Phó chủ tịch HĐND

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:27 05/07/2019

Ngày 5/7, Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên xử Bùi Chí Hiếu (SN 1986, trú tại tổ dân phố 1, phường Đoàn Kết, TX Ayun Pa, Gia Lai) về hai tội giết người và chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Bị cáo Bùi Chí Hiếu tại tòa (Ảnh Công Lý)
Bị cáo Bùi Chí Hiếu tại tòa (Ảnh Công Lý)

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiếu mức án Chung thân về tội “Giết người” và 4 năm tù về tội “Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt bị cáo phải chịu là Chung thân. Nạn nhân trong vụ án mày là chị Kpă H’ven, Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết, tử vong tại chỗ do trúng ba viên đạn chí mạng từ bị cáo Hiếu.

Theo bảng cáo trạng, đầu tháng 12/2018, Hiếu phát hiện chị H’ven có quan hệ yêu đương với một người khác nên Kpă H’ven đã đề nghị chấm dứt mối quan hệ tình cảm với Hiếu nên bị cáo thù tức, nảy sinh ý định giết chị Kpă H’ven để trả thù.

Chiều 2/12/2018, Hiếu qua nhà cha mẹ ruột của mình (cạnh nhà Hiếu) lấy hai cái máy cắt, máy mài sắt cầm tay về bỏ sẵn trong bao xác rắn. Đến khoảng 7h, ngày 3/12/2018, Hiếu bỏ thêm một búa sắt, một kìm cắt và một ổ cắm điện có gắn dây điện vào trong bao. Sau đó, Hiếu điều khiển xe máy đến trụ sở UBND phường Đoàn Kết.

Tới đây, Hiếu bắn chỉ thiên khiến cán bộ nhân viên phường đang họp giao ban bỏ chạy. Mặc dù Hiếu đã được chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự khuyên can nhưng Hiếu vẫn không nghe và đi tìm chị Kpă H’ven.

Nhìn thấy chị Kpă H’ven, Hiếu giương súng bắn nhưng không trúng. Đến khi chị Kpă H’ven dừng lại thì bị Hiếu khống chế dẫn trở lại vào Hội trường. Tại đây, Hiếu và chị Kpă H’ven có nói qua lại với nhau. Không giữ được bình tĩnh Hiếu đã dùng súng bắn chị Kpă H’ven tử vong tại chỗ. Sau đó, Hiếu dùng súng để tự sát nhưng không chết và được đưa đi cấp cứu, điều trị đến ngày 25/1/2019 thì ra viện.

 

Hé lộ nội dung thư tuyệt mệnh của hung thủ bắn chết 2 vợ chồng rồi tự sát

Bức thư tuyệt mệnh của Phạm Đức Sỏi - kẻ bắn chết hai vợ chồng ở TP. Điện Biên Phủ có tên "Huyết ngôn truyền miệng" dài 35 trang giấy vở học sinh. Cơ quan điều tra đã thu giữ bức thư này...

 

Nhà báo nổi tiếng của Nga bị bắn chết ở Ukraine

Tờ Nước Nga Ngày nay (RT) đưa tin, ngày 29/54, cảnh sát Ukraine cho biết, Arkadiy Babchenko - 1 nhà báo nổi tiếng của Nga đang sinh sống ở Ukraine đã bị bắn chết.

 

Mỹ truy lùng tay súng khỏa thân bắn chết 4 người

Reuters đưa tin, sáng 22/4 (giờ địa phương), 1 tay súng khỏa thân đã nã súng, bắn chết 4 người tại nhà hàng Waffle House ở Nashville, Tennessee sau đó bỏ trốn. Vụ việc sẽ còn tồi tệ hơn nếu hắn không bị 1 người giật mất súng.

Tin khác