Tuyên dương 20 câu lạc bộ, nhóm tình nguyện xuất sắc hoạt động vì cộng đồng

07:00 02/12/2018

T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vừa tuyên dương 20 câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Sáng 1/12, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tổ chức Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện viên toàn quốc lần thứ nhất tại Hà Nội. Đây là dịp để các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện toàn quốc gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời tập hợp các dự án, mô hình, sáng kiến tình nguyện đã và đang được triển khai hiệu quả trong cộng đồng.

Tuyen duong 20 cau lac bo, nhom tinh nguyen xuat sac hoat dong vi cong dong hinh anh 1
Anh Nguyễn Anh Tuấn (bên phải ngoài cùng) Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn trao bằng khen cho các cá nhân, đơn vị xuất sắc.

Tại chương trình, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tuyên dương 20 câu lạc bộ, đội, nhóm có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, tài trợ 6 sáng kiến bảo vệ môi trường cho 6 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện.

Dựa trên thành tích, sáng kiến, mô hình hay trong năm 2017-2018, 200 thủ lĩnh đại diện cho 200 câu lạc bộ, đội, nhóm tiêu biểu đã được lựa chọn từ hơn 1.000 câu lạc bộ, đội, nhóm trong cả nước.

Có mặt tại liên hoan lần này, 200 thủ lĩnh tình nguyện viên sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: kết nối các câu lạc bộ, đội nhóm và tham gia 4 diễn dàn: “Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Tình nguyện an sinh xã hội”, “Tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”, “Kết nối nguồn lực tình nguyện”. 

Ngoài ra, sự kiện còn có các hoạt động hiến máu tại Viện Huyết học Truyền máu T.Ư, mang âm nhạc đến Bệnh viện Việt Đức, thăm và tặng quà 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh nghèo thiểu số.

 

Ước mơ blouse trắng không chỉ cho mình

Hoàn cảnh khốn khó, vừa học vừa làm đủ thứ nghề để trang trải tiền học phí cho ước mơ blouse trắng, thậm chí còn gánh trên vai bệnh tật của người thân nhưng chưa một ngày các bạn trẻ đầu hàng số phận.

 

Hơn 19.300 người đã đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết

Sau hơn 5 năm Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đi vào hoạt động, đến nay cả nước đã có 19.300 người đăng ký hiến tặng mô/tạng sau khi chết/chết não.

Nguồn: https://vtc.vn/tuyen-duong-20-cau-lac-bo-nhom-tinh-nguyen-xuat-sac-hoat-dong-vi-cong-dong-d442848.htmlTin khác