Tỷ phú Hoàng Kiều gửi 30.000 USD ở lễ viếng nghệ sĩ hài Anh Vũ

Theo Khổng Yến / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:47 08/04/2019

Tỷ phú Hoàng Kiều đến dự lễ viếng cố nghệ sĩ hài Anh Vũ ở Mỹ và gửi 30.000 USD cho gia đình anh ở Việt Nam.

ty-phu-hoang-kieu-gui-30000-usd-o-le-vieng-nghe-si-hai-anh-vu
Tỷ phú Hoàng Kiều trao tiền cho diễn viên hài Hoài Tâm.

Sáng 7/4, nhóm nghệ sĩ ở hải ngoại gồm: ca sĩ Leon Vũ, diễn viên hài Hoài Tâm, ca sĩ Trizzie Phương Trinh, ca nhạc sĩ Hoài Phương đã tổ chức lễ viếng cố nghệ sĩ hài Anh Vũ tại nhà quàn An Lạc, thành phố Garden Grove, bang California.

Rất đông đồng nghiệp, khán giả đến tiễn đưa Anh Vũ lần cuối. Trước đó, Hoài Tâm đã vận động giới nghệ sĩ và khán giả ở hải ngoại để có kinh phí đưa diễn viên hài Anh Vũ về Việt Nam yên nghỉ.

Tuy nhiên, ca sĩ Hà Phương đã tài trợ toàn bộ kinh phí để đưa thi hài cố nghệ sĩ về quê mẹ, và chi phí cho lễ viếng. Vì vậy, diễn viên hài Hoài Tâm cho biết số tiền vận động sau khi thanh toán những chi phí nhỏ, sẽ được anh và bạn thân Leon Vũ gửi lại toàn bộ cho gia đình Anh Vũ.

ty-phu-hoang-kieu-gui-30000-usd-o-le-vieng-nghe-si-hai-anh-vu
Đồng nghiệp đến viếng Anh Vũ lần cuối.

Tại lễ viếng Anh Vũ, tỷ phú Hoàng Kiều có mặt. Ông gửi lời chia buồn và gửi 30.000 USD vì tình cảm người Việt nơi xứ người. Theo chia sẻ của Hoài Tâm, vì tỷ phú này đọc báo và biết sau chuyến lưu diễn ở Mỹ, Anh Vũ sẽ sửa nhà cho mẹ tại Việt Nam nên ông muốn hoàn thành tâm nguyện của cố nghệ sĩ.

Việt Hương sẽ chuyển số tiền này đến gia đình nghệ sĩ hài Anh Vũ vì chị đang ở Việt Nam.

Hiện tại, Leon Vũ và một người bạn đang đưa thi hài bạn thân về Việt Nam. Theo chia sẻ của NSND Hồng Vân, dự kiến Leon Vũ sẽ có mặt ở sân bay vào trưa 9/4.

Sau đó, tang lễ sẽ được cử hành tại chùa Ấn Quang, TP. HCM, nơi nghệ sĩ hài Anh Vũ quy y. Gia đình sẽ tổ chức lễ viếng trong 3 ngày, từ 16h ngày 9/4. Lễ động quan sẽ diễn ra lúc 6h sáng ngày 12/4. Linh cữu diễn viên hài Anh Vũ sẽ được an táng tại nghĩa trang Phúc An Viên, quận 9, TP. HCM.

Trước đó, một người bạn phát hiện nghệ sĩ Anh Vũ qua đời vào sáng 1/4 sau một đêm diễn ở bang California, Mỹ. Cơ quan chức năng Mỹ vẫn chưa công bố kết quả khám nghiệm tử thi. Gia đình cố diễn viên ủy quyền cho Leon Vũ, bạn thân của Anh Vũ ở Mỹ để làm thủ tục nhận thi hài.

Anh Vũ sinh năm 1972 tại Sài Gòn, nổi tiếng với nhiều vở kịch hài và từng đoạt nhiều giải thưởng của Gala cười. Anh cũng từng nổi đình đám với vai má mì trong bộ phim điện ảnh Gái nhảy của đạo diễn Lê Hoàng.

Năm 2000, anh phát hiện bị ung thư đại tràng nhưng đã chiến đấu kiên cường để sống khỏe suốt 19 năm qua.

 

Nghệ sĩ hải ngoại tổ chức lễ viếng cho Anh Vũ ở Mỹ

Sau khi nhận thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ từ cơ quan chức năng của Mỹ, Leon Vũ và Hoài Tâm tổ chức lễ viếng.

 

NSND Hồng Vân đến nhà mẹ nghệ sĩ hài Anh Vũ trao gần 700 triệu đồng

NSND Hồng Vân và Minh Nhí đến nhà của nghệ sĩ hài Anh Vũ để trao cho mẹ và em gái của anh số tiền gần 700 triệu đồng lo tang lễ.

 

 

Tin khác