UBND tỉnh Hưng Yên gửi công văn hỏa tốc về vụ nữ sinh bị đánh hội đồng

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:20 31/03/2019

Ngày 30/3, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND huyện Ân Thi khẩn trương giải quyết vụ nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng bị đánh, lột đồ rồi quay clip trong lớp học.

1
Nữ sinh N.T.H.Y đang được điều trị tại bệnh viện

Cụ thể, sau vụ việc nữ sinh N.T.H.Y học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, bị lột quần áo, bạo hành dã man ngay tại lớp học, lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Ân Thi (Hưng Yên) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hưng Yên xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan để xảy ra vụ bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Theo văn bản, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở GD-ĐT phải rà soát, có biện pháp ngăn ngừa bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý, thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp trường học.

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Ân Thi khẩn trương giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật. Các Sở Y tế, Lao động, Thương binh và Xã hội quan tâm hỗ trợ điều trị nữ sinh bị hành hung.

Cũng trong ngày 30/3, Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên đã thống nhất đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đối với ông Nhữ Mạnh Phong 15 ngày để xử lý vụ việc, giáo viên chủ nhiệm lớp xảy ra vụ bạo lực cũng bị điều chuyển.

Yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh của tỉnh quan tâm, hỗ trợ, điều trị đối với em học sinh bị hành hung. Yêu cầu Sở Lao động Thương binh và Xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với em học sinh bị bạo lực; tổ chức thăm hỏi em học sinh bị bạo lực và gia đình.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều 22/3, sau khi tan học, em Y. (học sinh lớp 9A, trường THCS Phù Ủng) đã bị 5 nữ sinh học cùng lớp gọi lại bắt trực nhật sau đó gọi lên tầng 2, đóng cửa và xông vào đánh hội đồng.

Nguyên nhân của vụ việc được cho là trong buổi chiều ngày 23/3, em Y. không có lịch trực nhật nhưng vẫn bị 5 bạn kéo lại bắt trực nhật nhưng em Y. không đồng ý dẫn đến bị nhóm nữ sinh này hành hung. Nhóm 5 nữ sinh trên đã lột áo, quần của em Y. sau đó dùng tay chân đấm, đá vào người khiến nữ sinh Y. bị thương tích. Em Y. sau đó được gia đình đưa đến bệnh viện để cấp cứu, chữa trị vết thương.

 

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh dã man, lột đồ: Nạn nhân lên tiếng

Nữ sinh N.T.H.Y. (lớp 9, Trường THCS Phù Ủng, tỉnh Hưng Yên) chiều nay 30-3 cho biết đây không phải là lần đầu tiên em bị bắt nạt, bạo hành dã man.

 

Hé lộ nguyên nhân ban đầu nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi), chị Nguyễn Thị Thu (thím cháu Y.) cho biết, qua lời khai của một trong những nữ sinh đánh hội đồng cháu Y. nguyên nhân là do không chép bài tập hộ, không mang mũ ca lô cho.

 

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên: Hiệu trưởng trường nói gì?

Liên quan đến vụ việc nữ sinh Y. (học sinh lớp 9A trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên) bị đánh hội đồng, thầy Nhữ Mạnh Phong, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã lên tiếng về vụ việc.

Tin khác