Ukraine bắt 28 người Việt nhập cư lang thang

06:52 27/10/2018

Nhóm người Việt lang thang trên đường và hỏi xin thức ăn khiến người dân thị trấn Glevakha, Ukraine, báo cảnh sát.

28 người Việt tại đồn cảnh sát tỉnh Kiev hôm 24/10. Ảnh: National Police of Ukraine

28 người Việt tại đồn cảnh sát tỉnh Kiev hôm 24/10. Ảnh: National Police of Ukraine

Kyivpost dẫn thông cáo của Cảnh sát Quốc gia Ukraine cho hay sáng sớm 24/10, cảnh sát nhận được hàng loạt cuộc điện thoại lạ từ người dân thị trấn Glevakha, tỉnh Kiev. Họ trình báo rằng có một nhóm người nước ngoài đang lang thang trên đường phố hỏi xin thức ăn. 

Cảnh sát đã cử các nhân viên tuần tra đến hiện trường và bắt giữ 28 người Việt nhập cư Ukraine trái phép. Dù thời tiết lạnh giá, nhóm người này ăn mặc rất phong phanh, bị đói và rét. Nhiều người chỉ mặc áo phông, quần soóc.

"Tất cả họ đến Ukraine vào mùa hè", Mykola Zhukovych, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Kiev cho biết. "Một người địa phương định đưa họ vào một nước Liên minh châu Âu qua đường nhập cảnh trái phép".

Nhóm người Việt được phân phát thức ăn tại đồn cảnh sát Kiev. Ảnh: Kyivpost

Nhóm người Việt được phân phát thức ăn tại đồn cảnh sát Kiev. Ảnh: National Police of Ukraine

Tuy nhiên, trong khi chờ thời cơ, người Ukraine này đã khóa trái nhóm người Việt tại nhà riêng suốt nhiều tuần và không cho họ ăn uống đầy đủ. Họ sau đó cùng nhau đánh người đàn ông này và bỏ trốn.

Toàn bộ 28 người được đưa tới đồn cảnh sát và cung cấp đồ ăn cùng đồng phục cũ để giữ ấm. Người Ukraine trên bị bắt cùng ngày với cáo buộc bắt cóc. 

Những người Việt trên sau đó được chuyển đến một trại nhập cư và dự kiến bị trục xuất về Việt Nam, Serhiy Gunko, phát ngôn viên Cục Di trú Ukraine cho hay.

 

24 người Mỹ gốc Việt tranh cử vào các chức vụ ở quận Cam

24 người Mỹ gốc Việt ở quận Cam đang chạy đua vào các vị trí như thượng nghị sĩ bang, thị trưởng, trong đó có 13 người mang họ Nguyễn.

 

Người chồng Singapore tố cáo vợ Việt đánh đập và 'cắm sừng'

Người đàn ông Singapore nói rằng vợ Việt từng đánh vào đầu anh và ngoại tình với đồng nghiệp nhưng cô gái bác bỏ các cáo buộc.Tin khác