Uống cà phê rồi nằm trong quan tài ngẫm sự đời

Theo Nam Phương / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 26/06/2019

Quán cà phê đặc biệt tại Thái Lan không chỉ phục vụ khách hàng đồ uống mà còn giúp họ trải nghiệm cảm giác của… cái chết.

undefined
Vòng hoa tang tại quán cà phê Thái Lan

Khi đến với Bangkok, Thái Lan, du khách có thể đến quán cà phê đặc biệt có tên “Death Awareness Café”. Nơi đây được trang trí vòng hoa đen, quan tài giống với quang cảnh của nhà tang lễ.

undefined
Thực đơn đồ uống: Ngày cuối cùng, Tuần cuối cùng, Tháng cuối cùng

Trái với vẻ ngoài rùng rợn, ông chủ - Giáo sư Veeranut Rojanaprapa cho biết có ý nghĩa sâu sắc hơn ẩn sau quán cà phê này. Đó chính là thay đổi xã hội theo hướng tích cực hơn thông qua việc khuyến khích mọi người suy ngẫm về cuộc đời.

undefined
Khách hàng nằm trong quan tài để trải nghiệm cái chết

Theo ông, Thái Lan có nhiều vấn đề như tham nhũng, các bà mẹ trẻ, băng đảng tội phạm. Sau một nghiên cứu, chúng có nguồn gốc từ sự tham lam, giận dữ. Khi mọi người tham lam, họ nảy sinh tham nhũng. Khi mọi người tham lam, họ nảy sinh quan hệ tình dục bị ngăn cấm. Khi mọi người giận dữ, họ nảy sinh hành động gây hại.

Những người theo đạo Phật tin rằng nếu mọi người nhận thức về cái chết, họ sẽ bớt tham lam và làm việc thiện. Ông Veeranut hi vọng khi mọi người đối mặt với cái chết trong quan tài, họ có động lực để hành động tốt hơn.

Vị doanh nhân nói thêm rằng mục tiêu của họ là để du khách trải nghiệm cái chết. Khi nắp quan tài đóng lại, bản năng sinh tồn sẽ trỗi dậy và họ nhận ra cuối cùng, họ không thể mang điều gì theo mình.

Noppawan Meechukhun, 25 tuổi, người từng nằm trong quan tài của quán cà phê, chia sẻ cô cảm thấy cả cơ thể đang thở. Nó giúp cô nhận ra những điều cô chưa làm hay luôn muốn làm cùng gia đình, người thân yêu hay thậm chí là quay trở lại quá khứ. Cô cho rằng đó là trải nghiệm tuyệt vời để nhìn nhận và thấu hiểu bản thân.

 

Khi cái chết chưa phải là kết thúc, một bé gái 2 tuổi đang chờ được hồi sinh

Dù không bán được sự bất tử, Alcor cũng đang gieo niềm tin và củng cố hi vọng cho nhân loại vào sự phát triển của khoa học.

 

Các con nhà báo Arab Saudi lần đầu lên tiếng về cái chết của cha

Hai con trai của nhà báo Arab Saudi Khashoggi là Salah and Abdullah Khashoggi khẳng định cha mình là một người rất dũng cảm và họ đang mong mỏi nhận được thi thể của ông.

Tin khác