Vẻ đẹp mộc mạc của các 'bóng hồng' Triều Tiên

06:48 11/08/2018

Vẻ đẹp mộc mạc, thanh lịch của các cô gái Triều Tiên trong đời sống thường ngày được phản ánh qua bộ ảnh của các phóng viên hãng tin AFP.  

Vẻ đẹp mộc mạc của các

Nữ hướng dẫn viên Kim Ju-yang, 20 tuổi, cầm khẩu súng trường tấn công do chính Triều Tiên sản xuất tại trường bắn Meari ở Bình Nhưỡng ngày 19/7. Tại đây, các khách tham quan có thể bắn thử các loại súng do Triều Tiên và nước ngoài chế tạo với giá 1 USD/ lần bắn.

Vẻ đẹp mộc mạc của các

Bức ảnh chụp hướng dẫn viên du lịch Ju Hye-yon ngày 16/6 trên khu vực ngắm cảnh tại Khải Hoàn Môn ở Bình Nhưỡng. Đây là công trình được xây dựng nhằm tưởng nhớ về cuộc chiến chống lại Đế quốc Nhật năm 1925-1945 của dân tộc Triều Tiên. Công trình này được lấy ý tưởng từ Khải Hoàn Môn ở Paris, Pháp. Tại thành phố Bình Nhưỡng vốn chuộng những tông màu nhạt và trầm, chiếc hanbok (trang phục truyền thống của Triều Tiên) màu hồng rực rỡ của cô Ju khiến cô trở nên nổi bật.

Vẻ đẹp mộc mạc của các

Nhân viên bán hàng Park Um-hyang, 24 tuổi, tại một cửa hiệu của trung tâm nghệ thuật Mansudae (MAS) tại Bình Nhưỡng ngày 25/7. Nhà cố lãnh đạo Kim Nhật Thành là người thành lập nên MAS vào năm 1959. Trung tâm này có khoảng 700 nghệ sĩ hoạt động trong một khu tổ hợp có kích thước ngang bằng một ngôi làng nhỏ, được chia ra hàng trăm khu nghệ thuật khác nhau.

Vẻ đẹp mộc mạc của các
Nữ sinh viên, kiêm cựu quân nhân lực lượng quân đội nhân dân Triều Tiên Ma Song-hui chụp ảnh vào ngày 14/5 tại trường cao đẳng sư phạm ở Bình Nhưỡng, nơi cô Ma đang theo học.
Vẻ đẹp mộc mạc của các
Nữ khách hàng Pay Ok-hyang, 24 tuổi, tại cửa hiệu của nhà máy mỹ phẩm Bình Nhưỡng ngày 28/7.
Vẻ đẹp mộc mạc của các
Bồi bàn Rim Ok-hyang, 20 tuổi, chụp ảnh tại một cửa hàng bánh mì kẹp hamburger ở Bình Nhưỡng vào ngày 18/7.
Vẻ đẹp mộc mạc của các

Vận động viên bóng chuyền Ri Yun-sim, 15 tuổi, chụp ảnh ngày 26/7 tại nhà thi đấu Cung Thiếu nhi ở Bình Nhưỡng. Cung Thiếu nhi là một khu tổ hợp, nơi trẻ em ở thủ đô Bình Nhưỡng tham gia các hoạt động ngoài giờ học bao gồm: thể thao, nghệ thuật và các sự kiện khoa học.

Vẻ đẹp mộc mạc của các
Hướng dẫn viên Kim Song-hui, 26 tuổi, chụp ảnh ngày 29/7 tại sở thú trung tâm ở Bình Nhưỡng. Cô Kim mặc một bộ hanbok trắng xanh đầy duyên dáng.
 

Vật dụng chiến tranh hiếm hoi sót lại được Triều Tiên trao trả cho Mỹ

Ngoài 55 bộ hài cốt được cho là của các binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh Triều Tiên, Bình Nhưỡng cũng trao trả các vật dụng chiến tranh hiếm hoi còn sót lại cho Washington.Tin khác