VFF đề xuất điều chỉnh lịch trận tranh Cúp liên khu vực với Hàn Quốc

21:06 31/01/2019

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi AFF về việc đề xuất điều chỉnh lại ngày diển ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc.

vff-de-xuat-dieu-chinh-lich-tran-tranh-cup-lien-khu-vuc-voi-han-quoc
Việc điều chỉnh lịch thi đấu Cúp liên khu vực giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc sẽ giúp cả hai đội tuyển đều có được lực lượng tốt nhất.

Sau khi vô địch AFF Cup 2018, Việt Nam là đội sẽ đại diện cho khu vực ASEAN tham gia trận đấu Siêu Cúp giữa đội vô địch Đông Á (hiện tại là Hàn Quốc - 2017) và đội vô địch Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, trận đấu này sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26/3. Tuy nhiên, mới đây Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có văn bản gửi AFF về việc đề xuất điều chỉnh lại ngày diển ra trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Hàn Quốc.

Lý do được VFF đưa ra là thời điểm này trùng với lịch thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020, giải đấu mà rất nhiều uyển thủ tham gia làm nhiệm vụ trong đội hình của ĐT U23 Việt Nam. Điều này sẽ khiến ĐTQG Việt Nam không thể quy tụ được lực lượng mạnh nhất để phục vụ cho cuộc tiếp đón nhà vô địch của bóng đá Đông Á.

Trên cơ sở đề nghị của VFF và căn cứ lịch thi đấu của các trận quốc tế của FIFA (FIFA day) cũng như trao đổi với LĐBĐ Đông Á và LĐBĐ Hàn Quốc, Hội đồng AFF sẽ xem xét và ra quyết định điều chỉnh lại lịch tổ chức trận đấu này vào một thời điểm khác phù hợp nhất.

Được biết, trận Siêu Cúp sẽ được tổ chức vào FIFA Day (ngày tập trung ĐTQG được quy định trước), do đó các đội tuyển có thể triệu tập đầy đủ lực lượng cho trận đấu. Chính vì vậy ĐT Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ có sự phục vụ của các ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu như Son Heung-min hay Lee Seung-woo.

 

HLV Lê Thụy Hải: "Ông Park cứ mang vàng SEA Games về đã..."

HLV Lê Thụy Hải cho rằng, với người Việt Nam thì SEA Games vẫn là quan trọng, nên ông Park Hang Seo hãy cứ mang vàng về đã, thay vì muốn "bỏ" U23 Việt Nam.

 

Thực hư việc Đoàn Văn Hậu sắp trở thành đồng đội của Văn Lâm tại Muangthong United

Tin đồn Đoàn Văn Hậu sẽ thi đấu cho Muangthong United đang được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

 

Công Phượng: Theo chân Đặng Văn Lâm được chưa?

Không ít người mong Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng như Đặng Văn Lâm, nhưng liệu rằng có thể được?Tin khác