Vì sao Nam Định là một trong 4 CLB được VFF cấp phép ngoại lệ tham dự V.League 2020?

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:09 09/11/2019

4 CLB gồm Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Thanh Hóa vẫn sẽ được tham dự giải vô địch quốc gia 2020.

vi-sao-nam-dinh-la-mot-trong-4-clb-duoc-vff-cap-phep-ngoai-le-tham-du-vleague-2020
Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

4 CLB Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Thanh Hóa được tham dự V.League 2020

Chiều 9/11, sau hội nghị BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần 4 khóa VIII, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, BCH đã quyết định đồng ý cấp phép ngoại lệ cho 4 CLB gồm Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Thanh Hóa tham dự giải vô địch quốc gia 2020.

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, VFF yêu cầu các CLB sớm hoàn thiện theo đúng quy định của AFC. Trước câu hỏi của PV về việc tại sao lại có việc cấp phép ngoại lệ này, ông Lê Hoài Anh giải thích: ''VFF đã triển khai công tác cấp phép từ 2014 theo quy định của AFC. Hiện nay, AFC đã triển khai hệ thống cấp phép trực tuyến. Các CLB tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp sẽ buộc phải đăng tải các tài liệu liên quan đến hệ thống tiêu chí của CLB".

vi-sao-nam-dinh-la-mot-trong-4-clb-duoc-vff-cap-phep-ngoai-le-tham-du-vleague-2020
CLB Nam Định là một trong 4 CLB được VFF cấp phép ngoại lệ tham dự V.League 2020.

"Hiện tại, AFC sẽ kiểm soát toàn bộ nội dung và việc chấp hành quy định ra sao. Với 4 CLB Hải Phòng, SLNA, Nam Định, Thanh Hóa mỗi CLB có những tiêu chí chưa đáp ứng được.

Ví dụ như nhóm tiêu chí bắt buộc về cơ sở vật chất như dàn đèn chiếu sáng, chứng minh khả năng hoạt động, năng lực tài chính của CLB, quy trình phát triển bóng đá trẻ. Ngoài ra còn có những tiêu chí về hoạt động cộng đồng của CLB", ông Lê Hoài Anh nói thêm.

CLB phải đảm bảo tiêu chí nào để tham dự V.League?

Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định, đây không phải làm khó CLB mà là quy định của AFC để đảm bảo chất lượng của nền bóng đá. Có các nhóm tiêu chí cho các CLB gồm: cơ sở vật chất – khả năng tài chính – nhân lực pháp lý và phát triển bóng đá trẻ.

"Hiện nay, một số quốc gia ở châu Á cũng đang gặp khó khăn như chúng ta. BCH cũng có ý kiến về việc phải có thời hạn để không phải cấp phép ngoại lệ nữa. Điều này sẽ cần phải có lộ trình vì mỗi địa phương có một đặc thù riêng. Bản thân CLB mong muốn địa phương ủng hộ để có sự phát triển để đáp ứng được các yêu cầu bóng đá chuyên nghiệp nhưng do năng lực tài chính nên còn những thiếu sót", Tổng thư ký Lê Hoài Anh tiết lộ.

Trước câu hỏi về việc 4 CLB trên không đủ những tiêu chí nào, ông Lê Hoài Anh cho rằng, về nguyên tắc, thông tin cụ thể chỉ được cấp cho những người có trách nhiệm nên xin phép không được chia sẻ chi tiết về điểm còn thiếu sót của từng CLB.

"Nói chung, vấn đề hiện nay của các CLB là ở việc dàn đèn chiếu sáng chưa được đủ, ảnh hưởng đến việc thi đấu và chất lượng truyền hình. Ngoài ra,một số sân không được tu sửa, ghế ngồi và các phòng chức năng không được cải thiện qua nhiều năm. Tất cả những yêu cầu đều để mong cải thiện chất lượng để khán giả đến sân có những trải nghiệm tốt nhất, như yêu cầu tối thiểu nhất về phòng vệ sinh hay wifi cho phóng viên tác nghiệp....", ông chốt lại. 

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/vi-sao-nam-dinh-la-mot-trong-4-clb-duoc-vff-cap-phep-ngoai-le-tham-du-v-league-2020-141255.htmlTin khác