Video cận cảnh đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Theo Hữu Danh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:48 16/04/2019

Đám cháy kéo dài nhiều giờ cho phép các hãng truyền thông ghi lại video cận cảnh đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris.

Cùng xem lại video cận cảnh cháy Nhà Thờ Đức Bà Paris

Ngọn lửa bùng phát vào tối 15/4 (giờ Paris) và nhanh chóng lan tới phần mái của tòa nhà, phá hủy các cấu trúc bằng gỗ trước khi khiến tòa tháp cao nhất đổ sập. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn hôm 15/4, nhưng rất có thể nó liên quan tới hoạt động trùng tu nhà thờ đang diễn ra.

Theo BBC, hơn 400 lính cứu hỏa đang vật lộn để cứu lấy công trình kiến trúc gần 900 năm tuổi, nhưng tòa tháp giữa và phần mái vòm của thánh đường đã bị phá hủy. Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Paris, ông Jean-Claude Gallet cho biết cấu trúc chính của công trình đã được bảo toàn đã ngăn được ngọn lửa không cho lan tới tòa tháp chuông phía bắc.

Theo các nhân chứng ở gần công trình lịch sử này cho biết, hầu hết các tác phẩm nghệ thuật và lịch sử trong tòa nhà đã được cứu. 

Trong một tuyên bố mới nhất của mình, Tổng thống Pháp thề sẽ xây dựng lại công trình này. 

Phát biểu trước đám đông báo giới ở bên ngoài hiện trường vụ cháy, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định nước Pháp đã tránh được "điều tồi tệ nhất" xảy ra với Nhà thờ Đức bà dù "cuộc chiến vẫn chưa hoàn toàn thắng lợi".

Ông Macron cũng ca ngợi sự dũng cảm và tính chuyên nghiệp tuyệt vời của lực lượng cứu hỏa đã giúp bảo vệ mặt trước và hai tháp chính của công trình lịch sử đã hơn 850 tuổi này.

Tổng thống Pháp cam kết sẽ tái xây dựng Nhà thờ Đức bà ngay lập tức. Ông cũng phát động một chiến dịch quyên tiền quốc tế để phục dựng nhà thờ, đồng thời kêu gọi các tài năng trên thế giới chung tay hỗ trợ quá trình ấy.

 

Video: Bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris có gì?

Không những là biểu tượng của nước Pháp, Nhà thờ Đức Bà Paris còn chứa đựng trong nó dòng chảy lịch sử của Công giáo trong gần 900 năm. Vậy, bên trong Nhà thờ Đức Bà Paris có gì?

 

Ảnh: Nhà thờ Đức Bà - Biểu tượng lịch sử nước Pháp cháy trụi

Nhà thờ Đức Bà - Công trình có tuổi đời 900 năm, biểu tượng của Paris - đã cháy trụi trong chiều ngày 15/4. Cả thế giới bàng hoàng với thảm kịch này của nước Pháp.

Tin khác