Video: Cận cảnh đoàn tàu bọc thép được cho là chở ông Kim Jong Un tới Trung Quốc

10:06 27/03/2018

Hôm 26/3, tờ News24 của Nhật Bản đã đăng tải 1 đoạn video cho thấy hình ảnh một đoàn tàu bọc thép được cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới Trung Quốc.

video-can-canh-doan-tau-boc-thep-cho-ong-kim-jong-un-toi-trung-quoc
Ông Kim Jong Un được cho là đã đến Bắc Kinh hôm 26/3 trên 1 đoàn tàu bọc thép.

Theo truyền thông Nhật Bản, đoàn tàu đi qua thành phố biên giới Dandong về phía Bắc Kinh được sơn 2 màu xanh và vàng với 21 toa tàu. Nó trông giống như con tàu đã từng chở cha của ông Kim Jong Un là ông Kim Jong Il tới Trung Quốc hồi năm 2011.

Rất nhiều tờ báo cũng đã đăng tải những thông tin “đáng ngờ” cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Bắc Kinh.

Ví dụ, AP đưa tin, cũng trong ngày 26/3, khi 1 đoàn tàu xuất phát từ Triều Tiên lăn bánh hướng về Bắc Kinh, cây cầu hữu nghị giữa Trung Quốc và Triều Tiên cũng đã được tăng cường an ninh 1 cách khác thường.

Còn theo Reuters, nhiều khu phố ở Bắc Kinh đã bị phong tỏa an ninh. Khách du lịch cũng được yêu cầu rời khỏi Quảng trường Thiên An Môn. Tối 26/3, cơ quan đường sắt Bắc Kinh thông báo nhiều chuyến tàu đến thành phố bị hoãn tới 2 giờ đồng hồ dù không đưa ra lý do cụ thể.

Thông tin về chuyến thăm của ông Kim Jong Un tới Trung Quốc xuất hiện trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên sắp có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vào cuối tháng 4 và có thể sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 5.

Nếu ông Kim Jong Un đang thăm Trung Quốc thì đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi ông nắm cương vị lãnh đạo Triều Tiên.

 

Bloomberg: Ông Kim Jong Un đang bí mật thăm Trung Quốc?

Hôm 26/3, Bloomberg dẫn 3 nguồn tin giấu tên cho hay,  ông Kim Jong Un đang có chuyến thăm bí mật tới Trung Quốc. Nếu đúng như vậy thì đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ khi lên nắm quyền.Tin khác