Video: Đại sứ quán Venezuela tại Mỹ bị tấn công

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:39 04/05/2019

Những người ủng lãnh đạo phe đối lập và tổng thống tự xưng Juan Guaido đã tập trung bên ngoài Đại sứ quán Venezuela ở Washington và cố đột nhập vào đây, Sputnik ngày 4/5 đưa tin.

Những người ủng hộ tổng thống tự xưng Venezuela Guaido ở lối thoát hiểm của Đại sứ quán Venezuela tại Washington.
Những người ủng hộ tổng thống tự xưng Venezuela Guaido ở lối thoát hiểm của Đại sứ quán Venezuela tại Washington.

Nhiều đoạn video được chia sẻ cho thấy những người biểu tình đang chặn lối thoát hiểm của Đại sứ quán Venezuela tại Mỹ và cố gắng đột nhập vào trong đó.

Họ cố phá các cánh cửa dù các nhân viên đã dùng rào chắn để gia cố.

Khoảng hơn 100 người khác quây xung quanh đại sứ quán, sử dụng đèn pin chiếu vào mặt nhân viên và đám đông tụ tập gần đại sứ quán để thể hiện sự ủng hộ với Tổng thống Maduro.

Những người ủng hộ phe đối lập còn được cho là đã tấn công, lớn tiếng lăng mạ những người ủng hộ ông Maduro.

Phóng viên Alex Rubinstein, người dường như đang ở trong đại sứ quán, đã đăng một lá thư từ Quỹ Đối tác vì Tư pháp Dân sự, kêu gọi Sở Cảnh sát Washington, Bộ Ngoại giao Mỹ và Cơ quan Mật vụ Mỹ ngăn chặn các hành động bạo lực chống lại đại sứ quán và các nhân viên của đại sứ quán. Tuy nhiên, theo các nhân chứng, cho đến nay không thấy sự hiện diện của bất kì lực lượng nào ở hiện trường để kiểm soát tình hình.

Được biết đám đông trên đã tụ tập quanh Đại sứ quán Venezuela tại Mỹ trong nhiều ngày qua, trước khi bắt đầu có những hành động đáng lo ngại.

Quỹ Đối tác vì Tư pháp Dân sự là một tổ chức pháp lý tiến bộ phi lợi nhuận có trụ sở tại Washington. Tổ chức này tập trung vào các vụ kiện liên quan đến tự do ngôn luận và bất đồng chính kiến, gián điệp và giám sát trong nước.

 

Mỹ và quân đội Venezuela từng thỏa thuận bắt Tổng thống Maduro?

Hôm 3/5, tờ Sputnik dẫn lại tin từ tờ ABC của Tây Ban Nha cho rằng chính quyền Tổng thống Trump đã đạt được thỏa thuận với quân đội Venezuela về việc bắt Tổng thống Maduro nhưng âm mưu này bị thay đổi vào phút chót.

 

Đảo chính bất thành, Mỹ ráo riết tìm cách đổ tiền cho phe đối lập Venezuela

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tìm mọi cách để hỗ trợ tài chính cho lãnh đạo đối lập Juan Guaido, CNN ngày 3/5 dẫn lời ba quan chức Mỹ cho hay.

 

Tình hình Venezuela ngày 3/5: Lãnh đạo phe đối lập bị bắt, Tổng thống Maduro cảm ơn quân đội

Tòa án tối cao Venezuela đã ra lệnh bắt giữ lãnh đạo đối lập Leopoldo Lopez sau khi ông này cùng với tổng thống tự xưng Guaido thực hiện chiến dịch đảo chính nhằm lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro.

Tin khác