Video: Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào Triều Tiên

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:11 30/06/2019

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều ngày 30/6 tuy diễn ra bất ngờ và trong thời gian ngắn nhưng lại có dấu mốc đặc biệt khi Tổng thống Trump bước qua đường ranh giới vào Triều Tiên.

video-khoanh-khac-tong-thong-my-donald-trump-buoc-vao-trieu-tien
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm ngày 30/6.

Nói về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bước qua ranh giới ngăn cách hai miền, vào Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khẳng định: "Đây là một khoảnh khắc lịch sử".

Trong khi đó, Tổng thống Trump gọi việc bước qua đường ranh giới này là vinh dự của ông. "Bước qua ranh giới đó là một vinh dự lớn", ông Trump nói và thêm rằng ông và ông Kim có một "tình bạn tuyệt vời".

Khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào Triều Tiên:

Khi gặp nhau, ông Trump cảm ơn Kim một lần nữa vì đã đồng ý gặp gỡ và nói thêm: "Khi tôi đưa ra thông báo trên mạng xã hội, nếu ông ấy không xuất hiện, báo chí sẽ khiến tôi trông rất tệ." 

"Đây có thể là một khoảnh khắc rất lịch sử", ông Trump nói. "Tôi nghĩ rằng mối quan hệ mà chúng tôi đã phát triển có ý nghĩa rất lớn đối với rất nhiều người".

Tổng thống Donald Trump đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước vào Triều Tiên.

Ông đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại biên giới giữa hai miền Triều Tiên sau đó bước vào Triều Tiên và đi bộ 20 bước trước khi quay lại bên Hàn Quốc với ông Kim để gặp song phương.

 

Tổng thống Trump bắt tay Chủ tịch Kim, bước qua đường ranh giới, tiến vào Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã vui vẻ bước qua đường biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc tại Bàn Môn Điếm ở khu vực phi quân sự (DMZ) vào chiều 30/6, CNN đưa tin.

 

Tổng thống Donald Trump: Bán đảo Triều Tiên đang ‘vô cùng hòa bình’

Nhìn về phía Triều Tiên từ Đài quan sát ở Khu phi quân sự (DMZ), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Bán đảo Triều Tiên hiện “vô cùng hòa bình”.

 

Hình ảnh ông Trump tại Bàn Môn Điếm, chờ đợi sự xuất hiện của ông Kim

Những hình ảnh từ CNN cho thấy, Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Moon Jae-in đã có mặt tại khu vực phi quân sự Triều Tiên - Hàn Quốc (DMZ - Bàn Môn Điếm) để chờ đợi gặp Chủ tịch Kim Jong-un.

Tin khác