Video: Nổi gai ốc trước cảnh nước lũ chưa kịp rút đã đóng băng giữa đường phố Mỹ

10:51 09/01/2018

Theo The Guardian, nhiều xe mắc kẹt trong nước lũ bị đóng băng giữa đường phố Revere, bang Massachusetts. Cơn bão mùa đông không chỉ khiến miền Đông nước Mỹ lạnh cóng mà còn gây ngập lụt nhiều nơi ở khu vực ven biển.

Video: Nước lũ đóng băng giữa đường phố Mỹ
Dòng nước lũ đóng băng khi nhiệt độ xuống quá thấp.

Những hình ảnh trong đoạn video quay lại quang cảnh ở Revere, Massachusetts ngày 6/1  cho thấy, có rất nhiều xe cộ bị kẹt cứng trong dòng nước lũ đã đóng băng do nhiệt độ xuống quá thấp.

Khu vực này cũng bị phủ trắng bởi tuyết. Trời âm u, lạnh giá. Đường phố trông như bị bỏ hoang. Các cánh cửa đều đóng im ỉm, dường như không có hoạt động gì của con người.

Ở nhiều nơi khác, đặc biệt là những khu vực ven biển, cũng diễn ra cảnh tương tự. Nhiều nơi có nhiệt độ thấp kỉ lục, âm hàng chục độ trong nhiều ngày liền.

 

Vì sao mùa đông năm nay thế giới lạnh 'thấu xương' dù nhiệt độ trái đất đang tăng?

Khắp châu Âu, châu Mỹ và châu Á, từ Mỹ, Canada, Áo tới Trung Quốc đang hứng chịu cái rét kỷ lục. Những ngọn thác, con sóng đóng băng, cá mập chết vì quá lạnh là những minh chứng rõ ràng nhất cho thấy cái lạnh cực độ của mùa đông năm nay. Tuy nhiên, trớ trêu thay, nhiệt độ trái đất lại đang tăng. Vì sao?Tin khác