Video: Phẫn nộ với nhóm 'phượt thủ' hú còi lao xe, dẫm đạp lên đàn bướm ở Cúc Phương

10:17 24/04/2018

Mới đây một nhóm "phượt thủ" khi đi vào vườn Quốc gia Cúc Phương đã có hành động dẫm đạp, lao xe vào đàn bướm gây nhiều bức xúc trong cộng đồng.

Video: Nhóm thanh niên lao vào dẫm đạp, lao xe vào đàn bướm tại vườn Quốc gia Cúc Phương.

Tháng 4, là mùa bướm tại vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình), hàng nghìn con bướm đầy màu sắc đậu khắp lối đi khiến nơi đây thu hút đông đảo khách du lịch ghé qua.

Tuy nhiên mới đây trên mạng xã hội, một tài khoản facebook đã đăng tải video vào nhóm phượt, trong đoạn video là một nhóm thanh niên đi du lịch bằng xe máy, khi thấy đàn bướm đang đậu kín một góc đường, nhóm thanh niên này lao đến dẫm đạp lên đàn bướm chỉ để có những đoạn video đẹp mắt. Không dừng ở đó, một thành viên trong nhóm "phượt thủ" này còn hú còi, lao xe qua đàn bướm đang bay hỗn loạn vì bị tấn công.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ nhiều người đã bày tỏ thái độ khá phẫn nộ với hành động trên của nhóm bạn trẻ, bởi trong khu rừng Cúc Phương, tất cả các loài sinh vật, thực vật đều được bảo tồn. Đặc biệt là loài bướm, một trong những bản sắc khi đến với Cúc Phương vào tháng 4.

Tài khoản Nguyễn Tuấn A. bày tỏ: "Mình cũng thích đi phượt, thế nhưng đến nhiều nơi người dân dần không thích những người đi phượt nữa, cũng chỉ bởi những hành động như thế này". 

 "Mới năm ngoái một vụ việc tương tự đã bị cộng đồng mạng ném đá nhưng sao năm nay vẫn còn có những người thiếu ý thức đến vậy" là bình luận của tài khoản Quỳnh Anh S. 

Vụ việc bị "ném đá" mà tài khoản Quỳnh Anh S. nói tới là sự việc xảy ra cách đây một năm trước, một phượt thủ đi xe cào cào đã lao xe vào đàm bướm hàng nghìn con rồi vô tư dẫm đạp chỉ bởi muốn có một hình ảnh "sống ảo".

Video: Thanh niên lao xe cào cào vào đàn bướm hàng nghìn con đang đậu bên bờ suối. 

Người phượt thủ này sau đó cũng bị cộng đồng lên án về hành động thiếu ý thức, việc đến với mùa bướm ở Cúc Phương không còn là thưởng thức vẻ đẹp tự nhiên nữa mà đã trở thành một hành động phá hoại hệ sinh thái tự nhiên ngay trong vùng lõi của khu vực bảo tồn.

 

Đàn bướm lạ quý hiếm ở xã Vĩnh Bình, Hòa Bình, Bạc Liêu

Đàn bướm lạ quý hiếm ở xã Vĩnh Bình, Hòa Bình, Bạc Liêu được phát hiện gần đây khiến nhiều người thích thú. Được biết số lượng loài bướm này lên tới 20 con.Tin khác