Video: Sóng thần ập vào bờ biển Indonesia, nhiều người la hét bỏ chạy

06:55 29/09/2018

Cơn sóng thần khổng lồ ập vào một thị trấn Indonesia khiến nhiều người la hét, bỏ chạy đã được cơ quan địa chất Indonesia cho rằng do trận động đất Sulawesi ngày 28/9 đã gây ra.

video-song-than-ap-vao-bo-bien-indonesia-nhieu-nguoi-la-het-bo-chay
Một cơn sóng thần cao hàng nhiều mét đã tấn công vùng Palu, Indonesia ngày 28/9.

Cơn sóng thần ập vào vùng Palu, đảo Sulawesi của Indonesia ngay sau khi trận động đất xảy ra. Những hình ảnh trong đoạn video cho thấy con sóng cao tới hàng mét ập vào nhiều ngôi nhà, đường phố, khiến nhiều người la hét, sợ hãi bỏ chạy.

Người đăng tải đoạn video có tên DianOnno cho biết đã nhận được đoạn video từ một đồng nghiệp. Em gái của đồng nghiệp này đã quay và gửi video cho chị mình nhưng sau đó gia đình không thể liên lạc được với cô.

Video sóng thần ập vào bờ biển Indonesia:

Một phần khác của đoạn video cho thấy nước ập vào Nhà thờ Hồi giáo Baiturrahman và Trung tâm Thương mại Palu.

Trả lời phỏng vấn trực tiếp trên truyền hình tối 28/9, phát ngôn viên của cơ quan ứng phó thảm họa Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết trận động đất cũng đã gây ra một cơn sóng thần khác tại thành phố Dongala, khiến nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, nhiều gia đình bị mất tích. Thông tin liên lạc và điện ở Sulawesi đã bị cắt đứt, khiến công tác tìm kiếm và cứu hộ rất khó khăn.

Trước đó, một trận động đất 7,7 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển đảo Sulawesi. Ban đầu cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia đã ban hành cảnh báo sóng thần nhưng rút đi sau đó.

Sáng 28/9 cũng có một trận sóng thần mạnh 6,1 độ Richter khác xảy ra trên đất liền Indonesia khiến một người chết và ít nhất 10 người bị thương.

 

Video: Máy bay gãy làm đôi khi hạ cánh

Ngày 27/9, một chiếc máy bay tư nhân Falcon 50 đã bị gãy đôi khi hạ cánh ở bang South Carolina, Mỹ, khiến cơ trưởng và cơ phó thiệt mạng, trang an toàn hàng không Aviation Safety cho hay.

 

Video: Hải quân Nga lần đầu phóng tên lửa chống hạm Onyx từ Bastion ở Bắc Cực

Hải quân Nga lần đầu tiên thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm siêu âm Onyx từ hệ thống tên lửa phòng thủ Bastion mới được được triển khai tới Bắc Cực.

 

Video: Phản ứng lạ của LHQ đối với bài phát biểu của ông Trump

Cả hội trường gồm hàng trăm lãnh đạo thế giới tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cùng cười ồ khi nghe đến đoạn Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chính quyền của ông đã hoàn thành nhiều mục tiêu hơn tất cả các chính quyền trong lịch sử nước Mỹ.Tin khác