Video: Trẻ mẫu giáo ở Siberia cởi trần, dội nước lạnh giữa trời -20 độ C

13:55 06/02/2018

Theo tờ Nước Nga Ngày Nay, tại nhiều trường học ở Siberia – một trong những khu vực có dân cư sinh sống lạnh nhất hành tinh, học sinh buộc phải cởi trần, dùng nước lạnh dội từ đầu đến chân. Hoạt động này diễn ra hàng ngày, bất chấp thời tiết có ngày xuống dưới âm hàng chục độ.

video-tre-mau-giao-o-siberia-nga-coi-tran-doi-nuoc-lanh-giua-troi-20-do-c
Học sinh mẫu giáo ở Siberia cởi trần dội nước lạnh giữa trời -20 độ C.

Dù nhiệt độ xuống tới -20 độ C, các em học sinh ở độ tuổi mẫu giáo vẫn cởi trần, đứng ngoài trời, dội nước lạnh lên đầu. Các thầy cô giáo ở đây cho biết, đó là cách để tăng cường sức đề kháng cho các em.

Một cô giáo cho hay, hình thức tập luyện trên giúp các em khỏe hơn, ít bị ốm hơn. Các em vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn sau mỗi buổi tập.

Đoạn video của RT cho thấy, các em không có vẻ gì khổ sở mà còn tỏ ra rất thích thú khi được cởi trần chạy nhảy và dội nước lạnh giữa trời chỉ có -20 độ C.

Hoạt động này đã được tiến hành nhiều năm qua. Bà Olesya - hiệu trưởng một trường mẫu giáo ở Siberia cho hay,  phương pháp luyện tập khắc nghiệt này sẽ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Siberia Times dẫn lời bà Olesya: “Cách đây 18 năm, chúng tôi cùng với phụ huynh và các bác sĩ đã bàn về vấn đề sức khỏe của trẻ. Có những thời điểm một nửa số trẻ bị ốm. Rõ ràng là chúng ta cần phải làm gì đó để trẻ có sức đề kháng tốt hơn. Và lấy nước lạnh dội lên người là một bài tập nhằm mục đích đó. Sau 6 tháng luyện tập với nước lạnh, sức đề kháng của trẻ tốt lên trông thấy”.

Được biết bài tập dội nước lạnh kéo dài khoảng 90 giây. Nhiều bác sĩ xác nhận rằng những trẻ thực hiện bài tập dội nước lạnh có khả năng chống chọi với bệnh cúm tốt hơn.

 

Ảnh: Quảng trường Đỏ của Nga trong bão tuyết

Theo The Guardian (Ạnh), Moscow đang hứng chịu trận bão tuyết lớn nhất kể từ năm 1957. Lượng tuyết rơi trong một ngày bằng lượng tuyết rơi trong hơn nửa tháng khi thời tiết bình thường. Quảng trường Đỏ của Nga cũng bị phủ trắng bởi tuyết.Tin khác