Việt Nam sẽ có thành phố trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới
Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga cam kết xây dựng dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội. Theo bà Nga đây là thành phố trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới.
Chia sẻ tại cuộc gặp giữa Thường trực Chính phủ với doanh nghiệp sáng ngày 10/2, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga đã chia sẻ về dự án Thành phố thông minh phía Bắc Hà Nội.
Cụ thể, bà Nga cho biết, Tập đoàn BRG cam kết xây dựng thành phố này là một thành phố có nhiều tính năng thông minh, từ năng lượng, di chuyển, quản lý, giáo dục, y tế, kinh tế và sẽ có tiện ích tốt nhất cho người dân. Đặc biệt theo bà Nga, đây là thành phố trung hòa carbon đầu tiên trên thế giới.

Phối cảnh dự án Thành phố thông minh phía Bắc Hà Nội.
Để thực hiện hóa mục tiêu này, Chủ tịch BRG cho biết sẽ nhập một số cây từ nước ngoài để giải quyết ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, tập đoàn cũng đang lên kế hoạch xây dựng các giải pháp để giảm 50% chi phí cho năng lượng cho các hộ gia đình.
Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội nằm tại trung tâm của quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân-Nội Bài, dự án này có tổng mức đầu tư dự kiến gần 4,2 tỷ USD trên tổng diện tích gần 272 ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Đây là dự án liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản).
Điểm nhấn của dự án là hạng mục tháp tài chính 108 tầng thuộc danh mục các công trình trọng điểm đã được HĐND thành phố quyết nghị, là công trình có thiết kế quy mô lớn thể hiện ý tưởng và công nghệ mới, sáng tạo mang tầm quốc tế.
Với thiết kế hiện đại, hài hòa và bền vững trên nền tảng công nghệ thông minh, thành phố xanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường dựa trên kinh nghiệm phát triển đô thị, quản lý đô thị của Nhật Bản, dự án được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết được những vấn đề lớn về hạ tầng hiện nay của Thủ đô như giao thông, năng lượng, giáo dục, y tế, môi trường… đóng góp cho kết quả hiện thực hóa quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội.
Tại hội nghị, Chủ tịch BRG đề xuất xem xét tiếp tục giảm tiền thuê đất cho các doanh nghiệp trong năm 2024 và năm 2025, không chỉ trong 6 tháng mà cho cả năm. Tuy nhiên theo bà Nga, doanh nghiệp nào được giảm thì cần xét rất kỹ, nếu không xứng đáng thì cũng không được hỗ trợ. Đây thực sự là một điều khích lệ rất thiết thực cho các doanh nghiệp.

Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga.
Ngoài ra, bà Nga cũng đề nghị Chính phủ có các chính sách hỗ trợ tài chính cho các dự án xây dựng và trung hòa carbon, bao gồm cả thuế và thủ tục hành chính. Có các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng sáng tạo để khuyến khích mạnh mẽ doanh nghiệp áp dụng công nghệ sạch và năng lượng tái tạo. Điều này góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính mà Thủ tướng đã cam kết với quốc tế, với mục tiêu đến năm 2050 Việt Nam có thể hoàn thành mục tiêu Netzero.
Cùng với đó là có các chương trình, sáng kiến cấp quốc gia về đổi với sáng tạo, phát triển bền vững để các doanh nghiệp có thể tham gia và có những người hướng dẫn cho doanh nghiệp.
Cùng chủ đề
Tập đoàn BRG nhận giấy khen trong phong trào “Toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024”
Legend Valley Hotel tại Hà Nam: Điểm đến sự kiện và nghỉ dưỡng lý tưởng
[INFOGRAPHIC] Vốn 4,2 tỷ USD, thành phố trung hòa carbon của Tập đoàn BRG có gì đặc biệt?
Trải nghiệm nghỉ dưỡng trọn vẹn tại khách sạn cao cấp Legend Valley Hà Nam
Tập đoàn BRG lần thứ tư liên tiếp được vinh danh Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam

Giá tiêu ngày 9/7: Ổn định vùng 138.000–142.000 đồng/kg
09/07/2025, 10:59
UOB tăng dự báo GDP Việt Nam thêm 0,9 điểm %
09/07/2025, 10:24
Việt Nam áp thuế với một số sản phẩm thép HRC Trung Quốc
07/07/2025, 10:59
Vinamilk tiếp lửa đam mê, tôn vinh sáng tạo tại sự kiện điện ảnh Châu Á
04/07/2025, 16:22
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng mạnh nửa đầu 2025
04/07/2025, 14:20
Giá tiêu hôm nay 2/7: Lên mức 154.000 – 157.000/kg
02/07/2025, 10:33
Những nhóm đối tượng không chịu thuế VAT theo Nghị định mới
02/07/2025, 10:31
Giá xăng giảm nhờ thuế VAT xuống còn 8%
01/07/2025, 10:41Giá tiêu hôm nay 30/6: Tăng nhẹ, giao dịch đạt 128.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 30/6 tăng nhẹ lên 128.000 đồng/kg. Giao dịch ổn định, thị trường chờ tín hiệu xuất khẩu rõ nét trong tháng tới.
Vietjet mở loạt 3 đường bay kết nối Thanh Hoá với Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ
Để đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân, Vietjet mở loạt ba đường bay mới kết nối Thanh Hoá với các điểm đến du lịch, kinh tế trọng điểm Đà Lạt, Buôn Ma Thuột và Cần Thơ, đồng thời tăng tần suất trên đường bay Thanh Hoá - TP.HCM thêm 4 chuyến mỗi ngày.
Vinamilk Green Farm - Từ 'resort cho bò' đến hộp sữa đạt chuẩn quốc tế
“Nếu phải chọn một từ để nói về Vinamilk Green Farm, em sẽ dùng từ ‘hạnh phúc’”, Nguyễn Mạnh Hùng - sinh viên Đại học Ngoại thương - chia sẻ sau chuyến tham quan trang trại sinh thái của thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam tại miền đất Tây Ninh đầy nắng và gió.
Chốt giá điện gió ngoài khơi, cao nhất gần 4.000 đồng/kWh
Khung giá phát điện cho điện gió ngoài khơi năm 2025 chính thức được Bộ Công Thương phê duyệt, với mức cao nhất thuộc về khu vực Bắc Bộ – gần 4.000 đồng/kWh.
Hà Nội thêm 463 căn nhà ở xã hội vào cuối năm 2027
Dự án CT-M2 tại Khu đô thị mới Vân Canh sẽ bổ sung gần 500 căn hộ nhà ở xã hội cho Hà Nội, hướng đến người thu nhập thấp và hộ chính sách.
Ngân hàng Nhà nước được quyền quyết định vay đặc biệt lãi 0%/năm
Từ 15/10 tới đây, thẩm quyền cho vay đặc biệt lãi 0%/năm mà không có tài sản đảm bảo sẽ được chuyển từ Thủ tướng cho Ngân hàng Nhà nước quyết định.
Những rủi ro cần biết khi vay tiền online nhanh chóng
Vay tiền online là hình thức vay nhanh chóng, thuận tiện nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu người vay không hiểu hết về nó.
Vietjet khai trương loạt đường bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam – Nga
Hãng hàng không Vietjet đã chính thức khai trương các đường bay thẳng đầu tiên giữa Việt Nam và Nga, kết nối trực tiếp thành phố biển Nha Trang với ba đô thị lớn tại vùng Viễn Đông Nga: Vladivostok, Khabarovsk và Blagoveshchensk.
Giá cà phê hôm nay 27/6: Chỉ còn 94.000–95.000 đồng/kg
Giá cà phê ngày 27/6 giảm còn 94.000–95.000 đồng/kg do áp lực cung tăng và giá thế giới lao dốc; thị trường nội địa giao dịch chậm lại.