Vĩnh biệt BBM!

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:27 19/04/2019

BBM (BlackBerry Messenger) không thoát khỏi số phận của những AIM hay Yahoo Messenger.

vinh-biet-bbm
Mới đây, Emtek đã quyết định khai tử BBM - ứng dụng nhắn tin huyền thoại một thời.

BBM từng là tính năng được yêu thích trên điện thoại BlackBerry nhưng cũng không thoát khỏi số phận bị khai tử.

Emtek, công ty điều hành BBM hiện tại, sẽ đóng cửa dịch vụ vào ngày 31/5. Dù đầu tư các tính năng mới, Emtek không thể vực dậy ứng dụng này.

Trong blog thông báo, Emtek cho biết: “Ba năm trước, chúng tôi đặt mục tiêu hồi sinh BBM. Chúng tôi đặt cả trái tim để biến nó thành hiện thực và tự hào vì những gì đã làm được cho đến nay. Tuy nhiên, giới công nghệ rất dễ thay lòng, bất chấp nỗ lực lớn lao, người dùng vẫn chuyển sang các nền tảng khác trong khi người dùng mới khó đăng ký”.

Sau khi Emtek đóng cửa dịch vụ, người dùng BBM không thể mở ứng dụng để xem tin nhắn, ảnh hay file cũ nữa. Họ có thể tải về mọi thứ trước ngày 31/5 nhưng không thể giữ lại bất kỳ sticker nào đã mua hay emoji cá nhân đã tạo bằng BBMoji.

vinh-biet-bbm

Thập kỷ trước, khi BlackBerry nằm trong số các smartphone phổ biến nhất, BBM đóng vai trò tương tự như iMessage trên iPhone ngày nay. Nó là dịch vụ nhắn tin mặc định trên thiết bị BlackBerry và do chỉ có mặt trên BlackBerry, nó là một trong các lý do chính khiến người dùng gắn bó với BlackBerry.

Dù vậy, lượng sử dụng BBM bắt đầu bị iMessage và các dịch vụ khác qua mặt sau khi iPhone và điện thoại Android đánh chiếm thị trường. Những dịch vụ nhắn tin hàng đầu hiện nay không chỉ có iMessage mà còn có WhatsApp, Messenger và WeChat.

Để thu hút người dùng các nền tảng khác, BlackBerry sau đó mở cửa BBM cho người dùng iPhone và Android. Đến năm 2015, dịch vụ có khoảng 140 triệu người dùng đăng ký trên các thiết bị không phải BlackBerry.

Emtek mua quyền sử dụng BBM từ BlackBerry năm 2016. BlackBerry giữ lại phiên bản BBM doanh nghiệp và dịch vụ vẫn còn “sống” đến thời điểm này.

 

BlackBerry Motion chính thức ra mắt: Màn 5,5inch, chip tầm trung, chống nước giá 10 triệu đồng

Hôm nay 9/10, BlackBerry đã tung ra mẫu smartphone chống nước đầu tiên của mình với tên gọi BlackBerry Motion.

 

Lộ diện vũ khí bí mật của BlackBerry

Vừa qua, nhà phân phối PHTD đã chính thức mang BlackBerry KEYone về Việt Nam, một trong những chiếc smartphone đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay.

Tin khác