Vinsmart hợp tác với BQ để sản xuất điện thoại thông minh Vsmart

11:36 06/07/2018

Hãng BQ (Tây Ban Nha) bán cho VinSmart bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển 2 dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân.

Vinsmart hợp tác với BQ để sản xuất điện thoại thông minh Vsmart

Ngày 05/07/2018, công ty công nghệ BQ đến từ Tây Ban Nha và Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện

Ngày 05/07/2018, công ty công nghệ BQ đến từ Tây Ban Nha và Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup đã ký hợp đồng hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy quá trình sản xuất các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart theo tiêu chuẩn quốc tế

Theo hợp đồng, BQ bán cho VinSmart bản quyền sở hữu trí tuệ để phát triển 2 dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart, thuộc phân khúc cao cấp và bình dân. Đây được xem là tiền đề quan trọng để VinSmart sớm cho ra mắt điện thoại thông minh thương hiệu Việt với thiết kế theo xu hướng của tương lai và công nghệ đạt tiêu chuẩn hàng đầu châu Âu.

Bên cạnh đó, VinSmart sẽ khai thác các thế mạnh của BQ ở hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất các thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất. Đồng thời, VinSmart cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với BQ trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm, để từ đó đưa các công nghệ hiện đại nhất thế giới vào trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử thông minh.

Hiện tại, BQ đang hợp tác với nhiều đối tác công nghệ uy tín trên toàn cầu như Qualcomm, Google... và các trường đại học Tây Ban Nha để nghiên cứu, phát triển sản phẩm và triển khai sản xuất, qua đó đưa các công nghệ hiện đại nhất thế giới vào các sản phẩm Vsmart.

BQ là Công ty công nghệ có trụ sở tại Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 2010, công ty này chuyên sản xuất các dòng sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy đọc sách và cung cấp các giải pháp công nghệ. Thế mạnh của các sản phẩm BQ là thiết kế độc đáo, và đem lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Riêng với sản phẩm điện thoại thông minh, BQ vào năm 2015 đã ra mắt chiếc điện thoại Aquaris E4.5 và nó gây chú ý cho cộng đồng khi chạy hệ điều hành Ubuntu và sau đó họ ra mắt tiếp BQ Aquarius X5 chạy hệ điều hành tùy chỉnh từ mã nguồn của Android là Cyanogen OS.

 

Không chỉ VTV, Vingroup, phải thêm một 'ông lớn' nữa hợp sức Việt Nam mới mua được bản quyền World Cup 2018

Ba ông lớn là VTV, Viettel, Vingroup phải chi tới 14-15 triệu đôla để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam.

 

Thủ tướng đồng ý chủ trương cho Vingroup thành lập đại học VinUni

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về chủ trương cho phép Tập đoàn Vingroup thành lập Trường Đại học VinUni.

 

Vingroup khẳng định thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc là sai sự thật

Vingroup khẳng định thú chết ở Vinpearl Safari Phú Quốc là sai sự thật. Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội có thông tin về con số động vật chết tại Vinpearl Safari lên đến hàng ngàn...Tin khác