V.League đoạt giải Vàng châu Á sau 18 năm tổ chức bóng đá chuyên nghiệp

13:59 22/11/2018

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V.League) lần đầu tiên được nhận giải Vàng ở hạng mục dành cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn.

vleague-1-doat-giai-vang-hang-muc-giai-dau-phat-trien-tot-nhat-chau-a-2018
Ông Trần Anh Tú (thứ hai từ trái sang) - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty VPF nhận giải thưởng Vàng dành cho V.League.

Tối 20/11, SPIA Asia (Asia’s Sports Industry Awards and Conference) đã tổ chức lễ công bố và trao giải cho 20 hạng mục liên quan đến thể thao như giải Sự kiện Thể thao được tổ chức tốt nhất trong năm (F1 ở Autralia đoạt giải vàng); Sự kiện Thể thao cho Nữ tốt nhất trong năm (2017 BNP Paribas WTA Finals Singapore đoạt giải vàng); …

Hạng mục giải Bóng đá Phát triển tốt nhất trong năm (Best Developing Football League Of The Year By AFC) do AFC đề cử có 10 ứng cử viên, trong đó khu vực Đông Nam Á góp mặt 4 giải đấu gồm: V.League của Việt Nam, Liga 1 của Indonesia, PFL của Philippines và S-League của Singapore. Những đề cử còn lại bao gồm các giải League của Ấn Độ, Bhutan, Guam, Jordan, Kyrgyzstan và Tajikistan.

Trong 10 đề cử này, V.League đã vượt qua 9 ứng cử viên và đoạt giải Vàng dành cho Giải đấu đang phát triển tốt nhất châu Á 2018. Giải Bạc thuộc về giải vô địch quốc gia của Ấn Độ và giải Đồng thuộc về giải vô địch quốc gia của Indonesia.

Đây là lần đầu tiên sau 18 năm tổ chức theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp, giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam nhận được giải thưởng giàu ý nghĩa này. Đó không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực của đơn vị tổ chức điều hành giải - Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPF), của các CLB tham dự Giải, mà còn là sự phản ánh rõ nét những thay đổi tích cực về chất lượng của giải đấu, từng bước đáp ứng các tiêu chí đặt ra của LĐBĐ châu Á.

 

HLV Eriksson tuyên bố bất ngờ sau khi giúp Philippines cầm hòa Thái Lan

Theo HLV Eriksson, ông hài lòng với kết quả hòa trước Thái Lan nhưng Philippines xứng đáng thắng hơn.

 

Báo Hàn Quốc: ‘Việt Nam cần tránh Thái Lan ở bán kết’

Tờ Sports Seoul đã có những phân tích về ĐT Việt Nam ở trận đấu với Myanmar, cũng như cục diện lượt đấu cuối AFF Cup 2018.

 

Văn Toàn trầm ngâm trở về Hà Nội sau trận đấu bị tước bàn thắng

Tiền đạo của tuyển Việt Nam cùng các đồng đội không quá vui vẻ khi trở về Việt Nam. Các cầu thủ nhanh chóng ra xe dù được người hâm mộ và các phóng viên vây quanh.Tin khác