VNPT đồng hành Cục phát triển doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam

Thứ năm, 15/09/2022, 06:50 AM

Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và VNPT vừa ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam với nhiều điểm nhấn trong hệ sinh thái đa nền tảng.

Theo nội dung hợp tác, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, hai bên sẽ triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME); Hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai chuyển đổi số thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn, hướng dẫn ứng dụng các công nghệ số, nghiệm các nền tảng, giải pháp của VNPT.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, việc hợp tác đặt trong kỳ vọng VNPT sẽ tiếp tục phát huy vai trò là một doanh nghiệp công nghệ số chủ lực trong chuyển đổi số quốc gia, cung cấp hạ tầng số và các dịch vụ số cho cộng đồng doanh nghiệp.

vnpt-dong-hanh-cuc-phat-trien-doanh-nghiep-thuc-day-chuyen-doi-so-cho-doanh-nghiep-viet-nam-

Dịp này, VNPT cũng giới thiệu Nền tảng chuyển đổi số dành cho SME với tên gọi oneSME, được xem là công cụ giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi như hiện nay.

Đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đến nay VNPT đã phối hợp tổ chức nhiều hội thảo với sự tham gia của 1.200 doanh nghiệp tại nhiều địa phương trong cả nước như: Ninh Thuận, Hải Phòng, Bình Dương, Tuyên Quang, Đà Nẵng… nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tầm nhìn của doanh nghiệp; số hoá các hoạt động kinh doanh, tiếp cận thị trường, chăm sóc khách hàng; số hoá quy trình quản trị doanh nghiệp, sản xuất, công nghệ…; hỗ trợ đào tạo, kết nối các giải pháp.

Trong thời gian tới, Tập đoàn VNPT cam kết sẽ ưu tiên nguồn lực tập trung triển khai các nội dung trong thỏa thuận hợp tác, đồng hành cùng Cục Phát triển Doanh nghiệp hiện thực hóa mục tiêu nâng cao năng lực và thúc đẩy chuyển đổi số các doanh nghiệp Việt Nam.