Vợ cũ đến chúc phúc đám cưới đồng tính của chồng

10:48 25/09/2018

Cảnh tượng đặc biệt này chỉ có ở đám cưới đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh.

vo-cu-va-con-den-chuc-phuc-dam-cuoi-dong-tinh-cua-chong
Ông Lord Ivar Mountbatten (phải), cùng người bạn đời mới James Coyle (trái) và vợ cũ Penny (giữa). Ảnh: Daily Mail

Đối với Huân tước Lord Ivar Mountbatten, một thành viên của Hoàng gia Anh, đã từng cưới vợ và có 3 đứa con đồng thời là người đồng tính, hành trình đi tìm kiếm hạnh phúc quả thực không hề dễ dàng.

Tuy nhiên chỉ 2 năm sau khi công khai xu hướng tính dục vào năm 2016, người anh em họ của Nữ hoàng Elizabeth II đã bước sang một trang mới của cuộc đời với đám cưới giản dị nhưng ấm cúng với người yêu đồng giới James Coyle.

Tại một nhà thờ nhỏ ở Bridwell, họ đã trao nhẫn và lời thề nguyện trước sự chứng kiến của 60 khách mời gồm bạn bè và người thân trong gia đình. Đặc biệt, bà Penny Mountbatten vợ cũ của Huân tước Ivar và ba con gái cũng có mặt để chúc phúc cho ông. Đây là đám cưới đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh.

vo-cu-va-con-den-chuc-phuc-dam-cuoi-dong-tinh-cua-chong
Huân tước Lord Ivar Mountbatten và ông James Coyle đã trao nhẫn cưới và lời thề nguyện trong sự chúc phúc của vợ cũ cùng 3 con gái. Ảnh: Daily Mail

Cuộc hôn nhân của Huân tước Lord Ivar Mountbatten và bà Penny Mountbatten tan vỡ năm 2011. Sau đó 2 năm, Ivar thừa nhận đã phải giấu diếm xu hướng tính dục thật sự suốt 17 năm kết hôn. Ông biết mình là người lưỡng tính từ thời niên thiếu.

“Trước khi kết hôn, Penny đã biết tôi bị thu hút bởi cả hai giới. Cô ấy hiểu và thông cảm. Tôi luôn cảm thấy biết ơn vì điều đó”, huân tước Ivar Mountbatten nói.

Năm 2016, ông thừa nhận mình là người đồng tính sau khi phải lòng James Coyle, một người ông gặp năm 2014 tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Verbier ở Thụy Sĩ. Đây cũng là thành viên đầu tiên của Hoàng gia Anh công khai giới tính thật của bản thân trước công chúng. Tiết lộ này của ông không hề khiến mối quan hệ với bà Penny xấu đi mà còn ngày càng thân thiết hơn.

Khác với đám cưới truyền thống, hôn lễ đặc biệt này không sử dụng bánh cưới mà thay vào đó là bộ sưu tập các loại phô mát yêu thích của đôi vợ chồng đồng tính. Đồng thời, ông Ivar và bạn đời cũng yêu cầu khách mời không tặng quà cưới mà quyên góp tiền vào Regain, tổ chức từ thiện cho người bị chấn thương cột sống.

vo-cu-va-con-den-chuc-phuc-dam-cuoi-dong-tinh-cua-chong
Cặp đôi đồng tính đã chọn áo nhung và thắt nơ đen cho ngày trọng đại. Ảnh: Daily Mail

Nhưng có lẽ một cảnh tượng có một không hai chỉ có ở đám cưới đồng tính đầu tiên của Hoàng gia Anh đó là vợ cũ của Huân tước Ivar Mountbatten chính là người dẫn chồng lên lễ đường và trao cho "chồng mới" là ông James Coyle.

"Ba cô con gái của chúng tôi đưa ra ý tưởng thú vị này. Nó khiến tôi cảm thấy rất xúc động”, bà Penny cho biết.

Sau màn trao nhẫn và thề nguyện, khách mời chuyển sang vườn cam và thưởng thức bữa tối với món "monkfish" (cá cóc) và cùng nhau khiêu vũ trong tiếng hát của 9 ca sĩ tới từ ban nhạc Teachers Rock. Lễ cưới đơn giản nhưng vẹn tròn hạnh phúc. Bởi lẽ hai người đàn ông này đã phải trải qua một cuộc hành trình gian nan, trắc trở mới tìm thấy nhau trong đời.

Huân tước và bạn đời sẽ có tuần trăng mật ngọt ngào ở Hy Lạp hoặc Croatia vào cuối năm nay.Tin khác