Võ sư đóng phim 'Người phán xử' bị khởi tố lừa đảo

19:52 18/06/2018

Mới đây, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố Võ sư Nguyễn Mạnh Hùng, vào vai Huy Bá trong phim “Người phán xử” do bị tố lừa đảo hai người chạy việc vào sân bay Nội Bài.

vo-su-dong-phim-nguoi-phan-xu-bi-khoi-to-lua-dao
Bị can Nguyễn Mạnh Hùng từng đóng vai Huy Bá trong phim “Người phán xử”.

Theo đó, ngày 17/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Mạnh Hùng (44 tuổi, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) về tội danh “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, hiện bị can Hùng hiện đang là giáo viên dạy võ thuật. Trước đó, võ sư này từng đóng vai Huy Bá trong phim “Người phán xử”.

Theo đó, vào năm 2014, anh D (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), sau khi được giới thiệu rằng Hùng có nhiều mối quan hệ sẽ giúp được người nhà mình xin vào vị trí hải quan sân bay quốc tế Nội Bài, nên người này đã tìm gặp Hùng.

Tại một quán cà phê, Hùng và anh D đã thỏa thuận chi phí xin việc là 300 triệu đồng. Theo đó, tiền đặt cọc trước là 50 triệu đồng và sau hai đến ba tháng sẽ được đi làm.

Cùng với đó, cả hai đã viết giấy nhận tiền và cam kết không xin được việc sẽ hoàn lại tiền.

Được biết trong thời gian này, Hùng cũng đã thỏa thuận với một người thân của anh D cũng với chi phí xin việc là 300 triệu đồng, đặt cọc trước 50 triệu đồng và cùng lời hứa hẹn sau hai đến ba tháng sẽ được đi làm.

Tuy nhiên, đến mãi tháng Hai, năm 2016, Hùng mới trả một nạn nhân với số tiền là 18 triệu đồng. Sau một thời gian dài chỉ nhận được số tiền hoàn trả là 18 triệu, hai người bị hại đã làm đơn tố cáo Hùng, gửi đến cơ quan điều tra.

Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo, Nguyễn Mạnh Hùng đã được cơ quan điều tra triệu tập lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Mạnh Hùng đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Đồng thời Hùng cũng cho biết bản thân chỉ là một giáo viên dạy võ thuật tự do và không có các mối quan hệ để xin việc như lời hứa với bị hại.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và mở rộng vụ án trên.

 

Điều tra làm rõ vụ hai chiếc xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy trên đường Hà Nội

Trước sự việc hai chiếc xe tải chở vật thể lạ nghi bom chạy trên đường Hà Nội gây hoang mang dư luận trong mấy ngày qua, Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đang phối hợp với các đơn vị của Bộ Quốc phòng điều tra làm rõ nguồn gốc số hàng có liên quan.Tin khác