VTVCab bị tố 'ăn bớt' kênh truyền hình của khách hàng

19:13 02/04/2018

Từ ngày 1/4, một số khách hàng sử dụng dịch vụ VTVCab, Viettel phản ánh việc không tìm thấy kênh mà mình yêu thích như HBO, Cinemax, Disney channel…

vtvcab-viettel-an-bot-kenh-truyen-hinh-cua-khach-hang
VTVCab bị tố ăn bớt kênh truyền hình của khách hàng. Ảnh minh họa

Phản ánh với chúng tôi chị Lê Thị Thảo (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết từ sáng ngày 1/4 các kênh truyền hình của VTVCab cũng bất ngờ có sự thay đổi. Danh sách các kênh yêu thích của anh Hà không còn thay bằng các kênh khác.

Cụ thể, kênh Box Movies 1 (thay thế  HBO); Hollywood Classics (thay thế  Max by HBO); Fashion Box (thay thế  Fashion TV); Cartoon Kids (thay thế  Cartoon Network)…

Anh Hà - một người dùng VTVCab thì cho biết, trước đó khách hàng không hề nhận được bất kỳ thông báo nào của VTVCab bằng tín nhắn điện thoại hay thông báo của nhà đài.

Tương tự anh Phương (Thanh Xuân, Hà Nội) - một khán giả yêu thể thao cho biết, thường anh hay vào những kênh chuyên thể thao của VTVCab như Fox Sports, Fox Sports  với toàn bộ các giải tennis Grand Slam, các giải golf PGA, LPGA, các giải đua xe: F1, Moto GP…bây giờ không còn nữa, nhà đài cũng không thông báo một tiếng.

Trước thay đổi về kênh truyền hình, trả lời Tuổi Trẻ đại diện cho VCTV cho biết: "Hiện nay ở VN có hàng chục đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền. Hầu như các nhà kinh doanh truyền hình trả tiền đều cung cấp một gói kinh doanh giống nhau và bởi một nhà đại diện nước ngoài.

Điều này khiến khách hàng không có sự lựa chọn. Mặc khác, các đơn vị kinh doanh nước ngoài luôn ép giá bản quyền. Các đơn vị kinh doanh truyền hình trả tiền trong nước phải theo”.

Theo đại diện VCTV các kênh trong gói nội dung mới này hay và tương đồng hơn gói nội dung cũ. Cụ thể, những kênh HBO, Cinemax chiếu đi chiếu lại phim cũ nhiều. Một năm chỉ khoảng 800 phim mới.

Trong khi ba kênh phim mới của VTVCab mỗi kênh cũng có nguồn từ các nhà sản xuất như nhau, nhiều phim phát song song với Mỹ. Nguồn phim mới mỗi năm có đến 2.000 phim (kênh Box Movie) và 1.600 phim ( Holywood classics).

“Sự phản ứng của khách hàng có thể vì quen với việc kinh doanh nhìn thương hiệu nhưng chúng ta nên hiểu là xem truyền hình không phải xem logo mà chúng ta xem nội dung gì ở kênh truyền hình đó.

VTVCab đã nghiên cứu sự thay đổi này trong nhiều năm và đã lường trước sự phản ứng khán giả.

Tôi nghĩ rằng khách hàng nên kiên nhẫn. Nếu có thời gian trải nghiệm, họ sẽ thấy được những mặt ưu điểm của sự thay đổi này”, đại diện VTVCab nói.

Đây không phải là lần đầu VTVcab có dấu hiệu "ăn bớt" kênh truyền hình gây bức xúc khách hàng.

Cách đây vài tháng, khi người hâm mộ đang chăm chú theo dõi những chặng cuối của giải bóng đá ở Châu Âu thì Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) phát đi thông cáo cho biết chính thức ngừng phát sóng giải UEFA Champions League (C1) và UEFA Europa League (C3) vì lý do bị các tổ chức, cá nhân xâm hại bản quyền phát sóng tràn lan khắp lãnh thổ Việt Nam.

Theo VTVcab, đơn vị cung cấp bản quyền chương trình phát sóng giải UCL và UEL đã thông báo ngừng cung cấp tín hiệu, yêu cầu VTVcab ngừng truyền dẫn, phát sóng, quảng bá, phân phối các chương trình UCL và UEL.

Điều này khiến khách hàng có cảm giác bị coi thường. Lý do là việc đảm bảo bản quyền là trách nhiệm của VTVcab nhưng do đài này đã không thực hiện tốt để rồi bị cắt tín hiệu và hệ quả là chính người xem Việt Nam bị thiệt hại, không được xem những chương trình yêu thích. Trong khi VTVcab gần như không phải chịu trách nhiệm gì và cũng không có ý định đền bù, hay giảm cước cho khách hàng dù sản phẩm mình đưa ra đã bị “rút ruột” do chính lỗi của VTVcab.

 

Lịch phát sóng Sing my song 2018 - Bài hát hay nhất mùa 2 trên VTV3

Chương trình Sing my song 2018 - Bài hát hay nhất mùa 2 có lịch phát sóng vào 21h chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3. Xin giới thiệu cùng bạn đọc quan tâm.

 

Xem lễ vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam trên VTV6

U23 Việt Nam của chúng ta đã khép lại một hành trình quả cảm và đầy tự hào tại VCK U23 châu Á 2018 với ngôi vị á quân. U23 Việt Nam đã thực sự là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ. Vì thế, tới 28/1, tại sân vận động Mỹ Đình đã diễn ra lễ vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam và được tường thuật trực tiếp trên VTV6.

 Tin khác