Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng cồn: Các bệnh nhi sẽ phải chữa trị tốn kém trong khi gia đình rất khó khăn

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:42 15/08/2019

Thời điểm hiện tại những bệnh nhi đủ điều kiện phẫu thuật đang phải mua da tự thân để phẫu thuật, trong khi đó điều kiện tài chính các gia đình đều khó khăn.

vu-3-tre-truong-mam-non-bong-con-deu-bi-bong-tren-50-tien-luong-xau
Một trong 3 bệnh nhi bị bỏng cồn tại trường mầm non tại Hà Nam.

 5 ngày sau vụ việc cô giáo trường mầm non tư thục Tuổi thơ (Hà Nam) dùng cồn đổ làm giáo cụ không may gặp tai nạn khiến 3 cháu nhỏ cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia (TP Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch. Cho đến hôm nay (14/8) bệnh nhi Lê H. và cháu Anh T. đã được tiến hành phẫu thuật ghép da.

Theo đại diện Bệnh viện Bỏng Quốc gia cho biết: Đây chỉ tạm thời ổn định vì bị bỏng diễn biến rất phức tạp, trong khi cả 3 cháu đều bỏng từ 50% diện tích cơ thể trở lên. 3 cháu này đều có bảo hiểm y tế nhưng sáng nay thì ngoài việc ghép da thì cũng phải mua những mảnh da tự thân (tức da người) để ghép vào.

Trong đó bảo hiểm chi trả một phần, một phần thì bệnh viện hỗ trợ thêm cho các cháu. Bởi gia đình các bệnh nhi rất khó khăn khi đều làm công nhân, phía nhà trường mới thành lập cũng không có kinh phí.

Hiện tại chưa thể ước tính chi phí để giúp 3 bệnh nhi có thể điều trị đến khi phục hồi hoàn toàn. Thời gian đầu việc cấp cứu, bảo toàn tính mạng của các bệnh nhi được đưa lên hàng đầu, sau đó trẻ sẽ được tập vận động, mổ thẩm mỹ... với nhiều chi phí tốn kém.

 Trước đó, vào 15h40 ngày 9/8, cô giáo trường mầm non tư thục Tuổi thơ (Hà Nam) dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa thì gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng. Sau khi vụ việc xảy ra các bệnh nhi đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam sau đó được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia (TP Hà Nội) để điều trị.

Vào khoảng 22h tối ngày 9/8, khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận vụ bỏng hàng loạt gồm 3 bé độ tuổi từ 2-5 tuổi. Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng và có tiên lượng xấu.

 

Tình tiết mới vụ 3 cháu bé mầm non bị bỏng khi học kỹ năng

Liên quan đến vụ 3 cháu bé bị bỏng khi học kỹ năng tại cơ sở mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) vào chiều ngày 9/8, cùng với quan tâm tới sức khoẻ của 3 cháu bé cũng đã xuất hiện nhiều ý kiến liên quan đến nguyên nhân vụ việc.

 

Vụ 3 trẻ trường mầm non bỏng cồn: Đều bị bỏng trên 50%, tiên lượng xấu

Mặc dù 3 trẻ bị bỏng tại trường mầm non tư thục Tuổi thơ (Hà Nam) đã được cấp cứu ngay sau khi bị bỏng cồn, tuy nhiên do các nạn nhân đều bỏng trên 50% nên tình hình sức khoẻ vẫn đang nguy kịch.

 

Nghệ An: Cháy trường mầm non, hơn 300 học sinh được sơ tán

Khoảng 11h30 ngày 7/5, đường dây điện chạy bên hông tòa nhà của trường mầm non Lê Mao, đóng trên đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, tỉnh Nghệ An xảy ra sự cố dẫn đến xảy ra đám cháy.

Tin khác