Vụ 3 trẻ trường mầm non bỏng cồn: Đều bị bỏng trên 50%, tiên lượng xấu

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:00 10/08/2019

Mặc dù 3 trẻ bị bỏng tại trường mầm non tư thục Tuổi thơ (Hà Nam) đã được cấp cứu ngay sau khi bị bỏng cồn, tuy nhiên do các nạn nhân đều bỏng trên 50% nên tình hình sức khoẻ vẫn đang nguy kịch.

vu-3-tre-truong-mam-non-bong-con-deu-bi-bong-tren-50-tien-luong-xau
3 trẻ bị bỏng tại trường mầm non tư thục Tuổi thơ (Hà Nam) đang điều trị trong cơn nguy kịch.

Vào 15h40 ngày 9/8, cô giáo trường mầm non tư thục Tuổi thơ (Hà Nam) dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa thì gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng. Sau khi vụ việc xảy ra các bệnh nhi đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam sau đó được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia (TP Hà Nội) để điều trị.

Vào khoảng 22h tối ngày 9/8, khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận vụ bỏng hàng loạt gồm 3 bé độ tuổi từ 2-5 tuổi. Diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%, tất cả các bé đều vào viện trong tình trạng sốc bỏng rất nặng và có tiên lượng xấu.

Trong sáng nay (10/8), phóng viên đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia, BS cho biết "các bé vẫn đang có tiên lượng xấu, từ lúc nhập viện đến nay, chúng tôi đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân”.

vu-3-tre-truong-mam-non-bong-con-deu-bi-bong-tren-50-tien-luong-xau
Bác sĩ Lê Quang Thảo, Khoa Hồi sức cấp cứu Viện Bỏng Quốc gia cung cấp thông tin về vụ việc.

Ba bệnh nhi nhập viện gồm: Phạm Bùi Gia Kh. (nam, SN 2015); Nguyễn Ngọc Hà L. (nữ, SN 2014); Nguyễn Anh T. (nữ, SN 2016) đều bị bỏng cồn nặng nề, đang phải hồi sức chống sốc, đều có thể đe doạ đến các chức năng sống như hô hấp tuần hoàn, chức năng thận.

Trước sự cố thương tâm trên, chuyên gia về bỏng cũng chia sẻ cách sơ cứu cơ bản giúp người bị bỏng không bị những tổn thương do hoá chất đễ cháy. Thứ nhất, cách ly đưa bé ra khỏi lửa, loại bỏ các quần áo đang cháy trên cơ thể bé.

Tiếp đó, ở nơi gần nhất có nguồn nước thì nên đưa bé đến hoặc dội trực tiếp nước lạnh, nước sạch (có nhiệt độ từ 16-20 độ) xối liên tục lên người, làm loại bỏ tác nhân gây bỏng, từ đấy làm giảm độ sâu vết thương bỏng. Sau đó, chuyển bé đến nơi cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu ban đầu.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do chị Nguyễn Thị Khoát, SN 1990, trú tại xã Duy Minh đăng ký làm chủ) đã tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng phòng chống cháy nổ.

Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm  làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

 

Ba trẻ bị bỏng vì cô giáo dạy phòng chống chảy nổ

Khi cô giáo dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa thì gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

 

Ấn Độ: Sét đánh kinh hoàng làm hơn 30 người tử vong, nhiều nạn nhân bỏng nặng

Sét đánh xuất hiện cùng với các cơn mưa bão khắc nghiệt tại Ấn Độ đã khiến ít nhất 32 người tử vong và hàng chục người bị thương.

 

Cứu sống 3 người bỏng nặng do tai nạn lao động

Các nạn nhân vào viện trong tình trạng tỉnh, phần da trên nhiều bộ phận cơ thể bị bỏng nặng, phồng rộp, sưng nề, đau đớn.

Tin khác