Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo bị đề nghị án tử hình

15:34 18/06/2018

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, trong phiên tòa sáng 18/6, công tố viên đã đề nghị mức án tử hình đối với Shibuya Yasumasa – bị cáo duy nhất bị truy tố trong vụ án bé Nhật Linh bị giết hại cách đây hơn 1 năm.

vu-an-be-nhat-linh-bi-cao-bi-de-nghi-an-tu-hinh
Shibuya Yasumasa – bị báo trong vụ án bé Nhật Linh, bị đề nghị án tử hình.

Công tố viên đề nghị mức án tử hình đối với Shibuya Yasumasa – bị báo trong vụ án bé Nhật Linh.

Phát biểu tại phiên tòa, công tố viên cho biết: "Có nhiều bằng chứng cho thấy bị cáo là thủ phạm trong vụ án, trong đó có việc mẫu ADN của bị cáo được phát hiện trên thi thể nạn nhân. Việc bị cáo bắt cóc bé Nhật Linh trên đường đi học, thực hiện hành vi dâm ô, sau đó siết cổ sát hại bé là rõ ràng. Bị cáo đã có hành vi lợi dụng thế yếu của nạn nhân, không có lương tâm và rất tàn ác, gây ra hậu quả hết sức nghiêm trọng”.

Kể từ khi bị bắt hồi tháng 4/2017, bị cáo sử dụng quyền im lặng. Tuy nhiên, trong các phiên tòa xét xử, bị cáo bỏ quyền im lặng và kêu vô tội.

Theo cáo trạng, Shibuya bị cáo buộc đã bắt cóc bé Nhật Linh bằng xe hơi vào sáng ngày 24/3/2017, tấn công tình dục bé trước khi bóp cổ bé và vứt bở thi thể bé gần 1 mương thoát nước ở Chiba.

Công tố viên cho rằng Shibuya là kẻ tấn công với bằng chứng là mẫu máu và mẫu nước bọt lấy từ chiếc xe nhỏ và xe tải của Shibuya khớp với DNA của nạn nhân Nhật Linh.

Bào chữa về bằng chứng DNA của Shibuya trùng khớp với mẫu thu được từ thi thể của bé Nhật Linh, luật sư của bị báo cho rằng: “Liệu có khả năng họ (các nhà điều tra) đã lấy từ mẫu bị cáo, tiến hành phân tích DNA và kết luận chúng là của thủ phạm hay không?”.

Bên cạnh đó, luật sư bào chữa còn cho rằng mẫu máu và mẫu nước bọt lấy từ chiếc xe nhỏ và xe tải của Shibuya khớp với DNA của nạn nhân Nhật Linh có thể là do bé Nhật Linh đã từng ngồi trên xe của bị cáo trong dịp khác, không liên quan gì đến vụ án.

Bé Nhật Linh, 9 tuổi, bị mất tích ngày 24/3. Sáng sớm 26/3, thi thể bé trong tình trạng không quần áo được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một mương thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km.

Ngày 14/4/2017, nghi phạm Shibuya Yasumasa bị bắt giữ sau khi có kết quả giám định cho thấy ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của cháu Nhật Linh.

Yasumasa Shibuya là một người kinh doanh bất động sản. Người này sống trong một căn hộ trước nhà ga Rokumi, cách nhà nạn nhân chỉ khoảng 300 mét. Ông ta cũng chính là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học Mutsumi số 2, nơi Linh theo học và là thành viên của nhóm tình nguyện hướng dẫn trẻ em đến trường.

Ngày 26/5/2017, Tòa án Chiba đã ra quyết định khởi tố Shibuya Yasumasa với các tội danh bắt cóc, dâm ô và giết người.

 

Vụ sát hại bé Nhật Linh: Bị cáo xin lỗi, gia đình nạn nhân yêu cầu án tử hình

Theo tờ Mainichi (Nhật Bản), cho tới giờ, Shibuya Yasumasa – bị cáo trong vụ sát hại bé Nhật Linh vẫn cho rằng mình vô tội. Người này còn đưa ra lời xin lỗi với tư cách là hội trưởng hội phụ huynh. Gia đình nạn nhân căm phẫn trước tội ác và yêu cầu án tử hình.Tin khác