Vụ bé gái bị sát hại ở Nhật: 6 tháng tha phương xin chữ ký đòi công bằng cho con

13:21 29/01/2018

Gần 10 tháng sau khi Nhật Linh bị sát hại ở Nhật, gia đình nạn nhân vẫn chưa thể nguôi nỗi đau trước cái chết tức tưởi của cô con gái bé bỏng. Trong khi đó, kẻ đã gây ra nỗi đau đó vẫn không nhận tội.

Vụ bé gái bị sát hại ở Nhật tin mới nhất
Vụ bé gái bị sát hại ở Nhật tin mới nhất: Bố Nhật Linh nghỉ cả việc để đi xin chữ kí kêu gọi trừng trị kẻ đã giết con gái anh.

Trên trang Facebook cá nhân, chị Nguyễn Thị Nguyên đang tha thiết xin chữ kí để kêu gọi trừng trị kẻ đã gây ra cái chết đau đớn cho con gái chị. Chị viết: “Khi kẻ ác chưa chịu nhận tội. Khi phiên tòa chưa diễn ra. Bố mẹ Nhật Linh sẽ đi đến các nhà ga tại Nhật để xin thêm chữ ký đề nghị xét xử ác quỉ Shibuya Yasumasa hại con!”.

Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, từng là hội trưởng phụ huynh tại trường tiểu học của bé Linh. Ông ta bị truy tố tội giết người và nhiều tội danh khác liên quan đến cái chết của Nhật Linh.

Việc truy tố Shibuya dựa trên bằng chứng ADN thu thập được từ thi thể nạn nhân. Mẫu tóc được tìm thấy trong xe của người này cũng khớp với mẫu ADN của bé. Shibuya được cho là đã bắt cóc bé Linh và tấn công tình dục trước khi sát hại và bỏ lại thi thể gần một mương nước. Tuy nhiên, người này không nhận tội, giữ im lặng trong suốt quá trình điều tra.

vu-be-gai-bi-sat-hai-o-nhat-tin-moi-nhat-gia-dinh-nan-nhan-tan-nat-nghi-pham-van-nhon-nho
Dòng chia sẻ kỉ niệm về tết năm ngoái khi bé Nhật Linh còn khỏe mạnh khiến nhiều người xót xa.

Kể từ ngày con gái bị sát hại dã man, gia đình bé Nhật Linh vẫn chưa nguôi đau đớn, đặc biệt là khi tết đã cận kề. Trên Facebook cá nhân, mẹ của bé chia sẻ hình ảnh cách đây một năm khi bé Nhật Linh vẫn khỏe mạnh, cả nhà cùng chuẩn bị đón tết. Chị viết: “Facebook nhắc lại ngày này năm ngoái cả nhà vui mừng đón tết Việt, Linh dậy sớm sắp bát đũa với đồ ăn giúp mẹ”. Dòng chia sẻ của chị khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Trong khi đó, kể từ ngày con mất, bố bé Linh đã phải nghỉ việc, chạy qua chạy lại giữa Việt Nam và Nhật để lo liệu công việc. Trong những ngày qua, dù trời nắng hay mưa, anh vẫn rong ruổi quanh các nhà ga để xin chữ kí kêu gọi trừng trị kẻ đã gây ra cái chết cho con gái.

Mẹ bé và cả gia đình bên ngoại từ bà ngoại, cậu, mợ, dì, chú, bác, anh, chị bé Linh cũng đã đi xin chữ ký suốt nửa năm qua.

Chị Nguyên chia sẻ cho biết, gia đình làm tất cả mọi việc để kẻ sát hại bé Linh phải bị trừng trị đúng phát luật, cũng là để phần nào an ủi linh hồn bé: “Bố mẹ sẽ không ngồi yên và chờ đợi. Bố mẹ sẽ chiến đấu tới cùng để đòi lại công lý…Chúng tôi luôn tôn trọng pháp luật Nhật Bản. Việc xin chữ ký đề nghị tử hình kẻ đã sát hại con gái chúng tôi không vi phạm pháp luật Nhật Bản. Chúng tôi đã nộp chữ ký kiến nghị lên viện kiểm sát Nhật Bản, việc xin chữ ký tại nhà ga cũng được sự đồng ý và hỗ trợ của cảnh sát Nhật Bản. Rất mong kiều bào ta và các bạn Nhật đồng hành…để Nhật Linh con tôi được an lòng!”.

 

Nổ súng ở quán cafe tại Bankstown, luật sư gốc Việt thiệt mạng

Luật sư Ho Ledinh bị bắn 3 phát đạn bên ngoài trung tâm mua sắm của Australia.Tin khác