Vụ cả gia đình nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Giám định thuốc diệt muỗi tại khách sạn

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:12 28/09/2018

Tại buổi họp báo quý III, Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

chinh
Đại tá Chính thông tin kết quả điều tra ban đầu.

Chiều 28/9, tại buổi họp báo quý III,  Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng công bố kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ “Vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc” tại khách sạn Hilary (128 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà).

Theo Đại tá Chính, ngoài gia đình du khách quê Nghệ An gặp nạn mà báo chí đã đưa tin thì mới đây, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 2 trường hợp cũng nhập viện cấp cứu khi đang lưu trú tại khách sạn này.

bvdn
Bệnh viện Đà Nẵng nơi điều trị cho nam du khách.

Theo đó, ngày 15/9, chị P.T.H.N. (quê Nghệ An) cùng bạn trai là Đ.B.M. đặt phòng 202 của khách sạn Hilary để lưu trú. Đến 19 giờ cùng ngày thì anh M. và chị N. có biểu hiện chóng mặt. Sau đó, do diễn biến bệnh nặng nên cả 2 được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Trường hợp thứ 2 cũng tại khách sạn Hilary đúng thời điểm gia đình anh Vạn gặp nạn, có bà N.T.X (58 tuổi) và cháu nội N.M.K (3 tuổi, quận Liên Chiểu). Bà X. và cháu K. cũng có triệu chứng nghi ngộ độc đến cấp cứu tối 15/9 tại Trung tâm y tế Q.Sơn Trà. Sau đó tình trạng sức khỏe cháu K. nghiêm trọng nên chuyển tiếp đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và tử vong rạng sáng 16/9.

"Quá trình lấy lời khai nạn nhân còn sống, công an xác minh những tình tiết liên quan là trong tháng 8 khách sạn thuê một công ty phun thuốc diệt côn trùng đến phun tại các phòng. Công an đã thu mẫu thuốc để giám định.", Đại tá Chính cho biết.

Trước đó, sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ Diễn Châu, Nghệ An), chị M. (28 tuổi, vợ anh V.) và cháu B. (4 tuổi, con anh V.) trong tình trạng nguy kịch với dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm. Chị M. và cháu B. sau đó đã tử vong dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Anh V. sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Người chồng có thể xuất viện

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An), nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch có thể xuất viện trong ngày mai.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Nạn nhân sống sót đã tỉnh lại

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Phát hiện toa thuốc trong khách sạn

Khám nghiệm tại khách sạn 3 du khách quê Nghệ An lưu trú, công an phát hiện toa thuốc tây dùng điều trị tiêu chảy trong phòng nạn nhân.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc: Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng nói gì?

Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đang phối hợp với Sở y tế để làm rõ nguyên nhân vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.Tin khác