Nhắc nhở, trả nhạc cụ cho ban nhạc đường phố bị cán bộ quy tắc đô thị tịch thu

09:20 05/07/2018

Chủ tịch UBND phường An Hải Tây (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cho biết đã mời 3 thành viên ban nhạc đường phố đến làm việc, nhắc nhở đồng thời trả toàn bộ nhạc cụ cùng số tiền của du khách.

tra-nhac-cu
Phường An Hải Tây trả nhạc cụ cho nhóm bạn trẻ. Ảnh: Vĩnh Định.

Liên quan đến vụ nhóm nhạc bị  cán bộ phường tịch thu nhạc cụ chiều ngày 4/7, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây ( quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) cho biết đã mời 3 thành viên ban nhạc đường phố đến làm việc, nhắc nhở đồng thời trả toàn bộ nhạc cụ cùng số tiền của du khách.

Qua tìm hiểu của Phóng viên, ba thành viên của nhóm nam sinh trên gồm Trần Duy Phương, Nguyễn Hà Triều (cùng 22 tuổi,  ngụ Quảng Nam) và Nguyễn Văn Quang Duy (21 tuổi, ngụ TP Huế) cả 3 đang theo học tại trường Học viện âm nhạc Huế.

bo-song-han
Khu vực bờ sông Hàn nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Vĩnh Định.

Các thành  viên ban nhạc đường phố vừa bị lực lượng đô thị phường An Hải Tây tịch thu nhạc cụ, cho biết sự việc xảy ra vào 20h tối ngày 3/7, các thành viên vừa chơi được khoảng 15 phút thì cán bộ phường An Hải Tây đến không cho các bạn trẻ chơi nhạc và tịch thu nhạc cụ.

Sau khi tịch thu nhạc cụ của ban nhạc đường phố, các thành viên lên trụ sở phường An Hải Tây và bị lập biên bản vi phạm hành chính với số tiền 2,5 triệu đồng vì lỗi hành vi vi phạm: “ Sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để thực hiện bày, bán hàng hóa”

“Chúng em cảm thấy bất ngờ với cách hành xử của cán bộ quy tắc đô thị của phường An Hải Tây nếu sai thì có thể nhẹ nhàng nhắc nhở vì lần đầu vi phạm. Khi chúng em chơi bà con , du khách rất thích. Khi đội quy tắc phường đến, người dân và du khách đều bảo vệ tụi em, nhưng cán bộ phường làm kiểu cách, xem chúng em không ra gì” Nguyễn Hà Triều một thành viên của nhóm cho hay.

nhom-nhac-bieu-dien
Phường An Hải Tây cho biết đã trực tiếp gặp, làm việc và trao đổi với ba bạn trẻ, cũng như không quyết định xử phạt hành chính mà bằng hình thức nhắc nhở, cảnh cáo. Ảnh: Vĩnh Định.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Bá An, Chủ tịch UBND phường An Hải Tây cho biết đã trực tiếp gặp, làm việc và trao đổi với ba bạn trẻ, cũng như không quyết định xử phạt hành chính mà bằng hình thức nhắc nhở, cảnh cáo.

“Sau khi giải thích, tuyên truyền cho 3 bạn trẻ, toàn bộ nhạc cụ đã được lực lượng quản lý đô thị phường trả lại cho các thành viên. Các bạn trẻ cũng cam kết không tái phạm.” ông An cho biết.

Cũng theo ông An, khu vực mà các bạn biểu diễn là khu vực không được buôn bán , chèo kéo, lang thang, xin ăn… Riêng thái độ của cán bộ phường trong xử lý vụ việc, ông An cho biết sẽ rút kinh nghiệm, nhắc nhở và chấn chỉnh thái độ của cán bộ phường.

 

Học sinh 'tố' cán bộ Quy tắc đô thị vòi vĩnh tiền, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh

Sau khi nhận được thư "tố" cán bộ quy tắc đô thị có hành vi "vòi vĩnh tiền, lớn tiếng với người dân" của một học sinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh đội ngũ quy tắc đô thị.

 Tin khác