Vụ cư dân Home City căng băng rôn 'đòi' lối đi: Chủ đầu tư sai phạm hàng loạt, chống lệnh của quận?

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Vụ cư dân Home City căng băng rôn 'đòi' lối đi: Chủ đầu tư sai phạm hàng loạt, chống lệnh của quận?

Tại cuộc họp với cư dân Home City diễn ra chiều 12/3, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã chỉ ra hàng loạt bất cập, đồng thời yêu cầu Chủ đầu tư giải tỏa phế thải xây dựng tại lối đi 177 Trung Kính, dừng ngay việc thi công thế nhưng đến tối cùng ngày công trình vẫn thi công trong sự phản ứng dữ dội của người dân.

vu-cu-dan-home-city-cang-bang-ron-doi-loi-di-chu-dau-tu-sai-pham-hang-loat-chong-lenh-cua-quan
Cư dân Home City xuống đường ban đêm mang theo băng rôn, khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư thi công Trường tiểu học bịt lối đi 177 Trung Kính.

Xây dựng công trình không cần thông báo

Liên quan đến vụ việc cư dân chung cư Home City "xuống đường" căng băng rôn yêu cầu Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú - Trung Kính (gọi tắt là Công ty Văn Phú) ngừng thi công công trình Trường Tiểu học để trả lại lối đi chung tại số 177 Trung Kính (Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội), thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trước những bức xúc của người dân, chiều 12/3, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức cuộc họp giải quyết những kiến nghị liên quan. Đáng tiếc mặc dù được mời trong thành phần tham dự nhưng đại diện Sở Xây dựng TP Hà Nội, đại diện Sở TNMT và đại diện Cty VNT đều vắng mặt.

Dù vậy, cuộc họp vẫn diễn ra với sự góp mặt của 11 người là đại diện cư dân chung cư Home City cùng với sự có mặt của lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xâu dựng đô thị quận (QL TTXD ĐT), Thanh tra quận, Công an quận Cầu Giấy, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa, Trưởng Công an phương Yên Hòa và đại diện Công ty Văn Phú (chủ đầu tư dự án).

Tại buổi họp, đại diện cư dân Home City đã nêu những vấn đề bức xúc như: Mọi giấy tờ, Hợp đồng mua bán căn hộ, Sổ hộ khẩu... tất cả đều ghi địa chỉ 177 Trung Kính nhưng chủ đầu tư lại vô lý khi không cho người dân đi lối này, thậm chí khi "xuống nước" chủ đầu tư lại bắt cư dân ra vào lối này phải theo giờ.

Bên cạnh đó, đại diện cư dân cũng nêu ý kiến lo ngại về vấn đề PCCC khi cho rằng tòa nhà V2, V3 không có lối vào. Khi người dân phản ứng thì có hiện tượng bị đe dọa. Thậm chí cư dân Home City yêu cầu Công an quận Cầu Giấy vào cuộc điều tra một người dân bị đe dọa bằng điện thoại và bị chặn đánh dọc đường. Nêu ý kiến tại cuộc họp với cơ quan chức năng cư dân Home City một lần nữa nhắc lại vụ việc xe cứu thương không có lối vào...

Đáng chú ý, theo biên bản cuộc họp, Đội QL TTXD ĐT quận Cầu Giấy cho biết: Chưa nhận được thông báo khởi công và hồ sơ xây dựng công trình Trường tiểu học. Từ đó đề nghị chủ đầu tư có thông báo khởi công và hồ sơ liên quan để giám sát.

Công an quận Cầu Giấy thì yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng ngay việc thi công, thu dọn phế thải tại lối đi 177 Trung Kính.

vu-cu-dan-home-city-cang-bang-ron-doi-loi-di-chu-dau-tu-sai-pham-hang-loat-chong-lenh-cua-quan
Ý kiến chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy vê những bức xúc của cư dân Home City.

Kết luận tại cuộc họp, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: Hiện nay chủ đầu tư đang thực hiện dự án xây dựng Trường tiểu học theo quyết định của TP và giấy phép của Sở Xây dựng. Tuy nhiên, người dân chưa có đường đi hợp pháp theo quy hoạch, phải đi đường tạm (đường bê tông asphan 2 làn xe) nằm trong phần đất được TP giao cho Cty VNT.

"Như vậy, dự án này chưa có đường đi hợp pháp", biên bản cuộc họp nêu rõ. Từ lý do trên lãnh đạo quận Cầu Giấy giao cho Phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND quận có văn bản báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP xem xét tạm dừng việc xây dựng Trường tiểu học cho đến khi hoàn thành xây dựng đường cho dự án.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy yêu cầu chủ đầu tư trong ngày 12/3, phải thực hiện giải tỏa xong toàn bộ phế thải tại lối đi 177 Trung Kính tránh gây bức xúc cho người dân, thực hiện đầy đủ các thủ pháp luật trong quá trình thực hiện dự án. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện việc giải tỏa phế thải, UBND phường Yên Hòa phải xử lý xong trong ngày 13/3.

Chủ đầu tư chống lệnh quận, vẫn cho thi công?

Dự và nêu ý kiến tại cuộc họp, ông Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc Công ty Văn Phú cho rằng, không có ai đổ trộm phế thải, vật liệu xây dựng. Đồng thời khẳng định dự án Trường tiểu học có đủ điều kiện để triển khai. Đơn vị tổng thầu thi công đã được dán tại công trình...

Mặc dù tham dự và ký vào biên bản, thế nhưng không hiểu tại sao đến chiều tối cùng ngày nhiều cư dân Home City tiếp tục phản ánh việc công trình Trường tiểu học vẫn thi công "như chưa hề có chỉ đạo của quận".

Cư dân sau đó bức xúc tiếp tục xuống đường căng băng rôn với những khẩu hiệu không hề hay ho về chủ đầu tư.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về sự việc này.

 

 

Vụ cư dân Home City căng băng rôn 'tố' chủ đầu tư ngăn lối đi: Giấy tờ ghi một đằng, đường dân đi một nẻo?

Trong nhiều giấy tờ như: Sổ hộ khẩu, hợp đồng mua bán căn hộ của cư dân Home City đều ghi rõ địa chỉ ở 177 Trung Kính (Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội), thế nhưng lối đi này lại bị đổ phế thải, xây dựng Trường tiểu học còn người dân thì phải đi theo lối đi không tên, không số để ra đường Nguyễn Chánh.

 

Dân chung cư Home City 'xuống đường' phản đối chủ đầu tư xây trường học giữa lối đi

Nhiều cư dân sinh sống tại chung cư Home City đã "xuống đường" căng băng rôn phản đối việc chủ đầu tư thi công công trình Trường Tiểu học ngay giữa lối ra vào giáp đường Trung Kính.

 

Vụ bảo vệ Home City chặn xe cứu thương: Ban Đại diện cư dân yêu cầu làm rõ trách nhiệm của CĐT

Ban đại diện cư dân Home City yêu cầu làm rõ trách nhiệm của CĐT trong vụ việc ngăn chặn xe cứu thương vào dự án Home City cấp cứu cư dân ngày 3/9/2018. Yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những cá nhân và tập thể vi phạm trong vụ việc này.

Ngóng điện

Ngóng điện

06/01/2020 09:52

Người dân ở Đạ M’Pô vẫn ngày ngày ngóng điện, dù cái tết đang cận kề.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.