Không chịu bồi thường cho studio, vụ kiện của Suzy chưa thể khép lại

10:49 14/12/2018

Hôm nay là phiên điều trần tiếp theo của vụ kiện của Once Picture với Suzy vì nữ ca sĩ không chịu bồi thường cho studio này.

suzy

Ngày 11/6/2018, Once Picture - studio bị tố cáo quấy rối tình dục người mẫu Yang Ye Won đã đệ đơn kiện án dân sự đối với Suzy lên tòa án Seoul. Trước đó, người mẫu mạng Yang Ye Won từng đăng tải video tiết lộ đã bị 20 người đàn ông quấy rối tình dục nhiều lần khi làm người mẫu bán thời gian ở studio Once Picture. Sự việc nhận được nhiều sự chú ý khi Suzy bất ngờ lên tiếng ủng hộ Yang Ye Won. Với sức ảnh hưởng của ngôi sao hàng đầu, hàng chục nghìn người đã lưu ý và yêu cầu một cuộc điều tra chính thức cho vụ việc. 

Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, studio Once Picture được xác nhận không hề liên quan đến vụ quấy rối tình dục 3 năm trước. Đồng thời, Yang Ye Won cũng thừa nhận đã nói dối về vụ việc. Sau khi vụ việc được làm rõ, Suzy đã xin lỗi vì ủng hộ kiến nghị sai lệch. Phía studio được đề cập trong vụ án vẫn cho rằng ảnh hưởng xã hội của cô đã gây ra thiệt hại lớn khó kể ra cụ thể. Once Picture kiên quyết khởi kiện dân sự cựu thành viên Miss A vì đã gây ra những tổn thất về danh dự và uy tín.

suzy1
Yang Ye Won đã thú nhận mình nói dối 

Trong phiên điều trần đầu tiên vào tháng 10, luật sư Suzy, tuyên bố rằng ông sẽ thảo luận vấn đề này với Suzy. Họ sẽ xem xét những gì có thể được thực hiện về khoản bồi thường mà studio đang yêu cầu.

baesuzy
Suzy cùng luật sư của mình không bồi thường cho studio Once Picture

Tuy nhiên đến hiện tại, Suzy vẫn chưa bồi thường cho studio. Tại phiên điều trần ngày 13/12, luật sư Suzy tuyên bố rằng đó không phải là vấn đề có thể giải quyết về mặt tài chính bằng cách bồi thường cho một vài người. Luật sư của cô tiếp tục rằng nếu họ tuân thủ các yêu cầu bồi thường, điều đó sẽ cản trở những người nổi tiếng về quyền tự do ngôn luận trong tương lai.

“Nếu chúng tôi đồng ý bồi thường tài chính, nó có thể trở thành tiền lệ giới hạn quyền tự do ngôn luận cho người nổi tiếng. Tất nhiên, Suzy phải chịu trách nhiệm về lời nói của mình với tư cách là một người nổi tiếng. Nhưng cô ấy ở độ tuổi 20 giống như Yang Ye Won. Cô ấy chỉ đơn giản là bày tỏ sự cảm thông với những cảm xúc mà cô cảm thấy như một người ở độ tuổi tương tự. Rất khó để chấp nhận yêu cầu của nguyên đơ. Điều này cho thấy những người nổi tiếng cần có trách nhiệm biết tất cả sự thật trước mỗi hành động sẽ làm.”

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng đã cho thấy phản ứng tiêu cực với câu trả lời của luật sư Suzy. Một số người đã chỉ trích ngôi sao vì không chịu trách nhiệm chính đáng cho hành động của mình.

 Tin khác