Vụ nổ lớn tại kho đạn Lữ đoàn 273: Người dân vẫn chưa hết bàng hoàng

10:40 11/01/2018

Cơ quan chức năng đã thông báo đến người dân không vào khu vực xảy ra vụ nổ và khu vực lân cận để tránh nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu người dân nhặt được mảnh vỏ đạn hoặc đạn thì phải báo ngay cho lực lượng chức năng để tiến hành xử lý.

vu-no-lon-tai-kho-dan-nguoi-dan-van-chua-het-bang-hoang
Sau khi vụ nổ xảy ra nhiều người dân đã có mặt để theo dõi tình hình.

Sáng 11/1, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành thông báo đến người dân sinh sống quanh khu vực kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 không vào khu vực xảy ra vụ nổ và khu vực lân cận để tránh nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu người dân nhặt được mảnh vỏ đạn hoặc đạn thì phải báo ngay cho lực lượng chức năng để tiến hành xử lý.

Mặc dù sự việc đã xảy ra được khoảng 10 giờ đồng hồ, nhưng bà Nguyễn Thị Lan (thôn Hà Lòng 2, xã Kdang) vẫn còn ám ảnh giây phút tiếng nổ phát ra. Ban đầu bà tưởng nhà nào bị nổ bình ga nên chạy ra xem, lúc đó thì thấy khói bốc lên từ sau Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Mặc dù cách khu vực xảy ra nổ khoảng 3km nhưng ngôi nhà của bà vẫn bị rung lắc mạnh.

Chị Huỳnh Thị Phương Tài (30 tuổi, thôn Hà Lòng 1, xã K’Dang) kể lại, vụ nổ xảy ra khoảng 22h đêm 10/1, khi gia đình đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn rung chuyển nhà cửa.

Ngay sau đó, "các chú bộ đội liên tiếp đập cửa nhà dân rồi nói lớn kho đạn nổ, sơ tán càng xa càng tốt”. Lúc này cả nhà chị chạy vội ra ngoài thì thấy mọi người đang rồng rắn tháo chạy.

“Cũng may mà kho đạn nằm cách xa khu dân cư, gần núi chứ nếu ở gần thì nguy hiểm lắm”, chị Tài nói.

Trước đó, như đã đưa tin, vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 22h tối 10/1, tại khu vực đóng quân thuộc Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đóng tại xã Kdang (huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường sơ tán dân, điều tra xử lý vụ việc. Đến khoảng 1h sáng 11/1 các lực lượng chức năng đã di dời người dân và bộ đội ở các doanh trại xung quanh đến khu vực an toàn.

Thông tin từ UBND huyện Đắk Đoa, hiện chưa phát hiện trường hợp nào thương vong do vụ nổ gây ra. 

Theo người dân tại hiện trường cho biết, vào khoảng 22h cùng ngày (10/1), khi mọi người đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn. Sau đó, tất cả đều tháo chạy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

 

Gia Lai: Nổ kho đạn ở Lữ đoàn tăng thiết giáp 273

Vụ nổ xảy ra tại một kho đạn khiến nhiều người dân đang ngủ bỏ chạy ra khỏi nhà trong đêm.Tin khác