Vụ nữ sinh thả con từ tầng 31: 'Không ai để con chết 2 lần như thế'

19:07 19/10/2018

Trước vụ việc trên, chuyên gia tâm lý Phạm Đức Chuẩn đã rất bức xúc đối với trường hợp nữ sinh có học thức đầy đủ nhưng lại có hành vi 'để con chết 2 lần'.

anh 1_meitu_1_meitu_2_meitu_7
Hiện trường vụ nữ sinh thả con từ trên tầng cao xuống dưới khuôn viên khu chung cư Linh Đàm.

Trước vụ việc kinh hoàng xảy ra vào tối qua (18/10), một trẻ sơ sinh đã rơi từ 31 của chung cư HH2A (khu đô thị Linh Đàm), lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều tra, sau nhiều giờ đấu tranh, sản phụ được xác định là Đinh Thị V.A (21 tuổi, quê tại xã Yên Hòa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Sản phụ khai đang là sinh viên năm 4 của một trường đại học ở Hà Nội.

Qua lời khai, sản phụ này cho biết khi sinh con trong nhà vệ sinh và thấy con mình đã tử vong nên đã vứt qua cửa sổ nhà vệ sinh xuống đất. Sự việc không những làm dư luận trở nên bức xúc mà còn khiến cho bác sĩ ngành tâm lý học cũng cảm thấy bất bình.

Trao đổi với phóng viên Ths, Bác sĩ Phạm Đức Chuẩn cho rằng, người phụ nữ đã chịu bao khó khăn để nuôi thai nhi đến ngày sinh, thì phải chấp nhận cuộc sống làm mẹ, còn nếu đã xác định phá thai khi mang thai ngoài ý muốn có thể đến những bệnh viện, nơi cung cấp dịch vụ nạo hút thai. Bản thân bạn V.A cũng là sinh viên, có kiến thức và ở Hà Nội thì điều này hoàn toàn có thể xử lý được.

vu-be-so-sinh-roi-tu-chung-cu-hh-linh-dam-xuong-dat-co-quan-chuc-nang-dua-hai-co-gai-roi-khoi-toa-nha-trong-dem
Những người hàng xóm cho biết cô gái sống khá khép kín.

Trước vụ việc cô gái trẻ nhẫm tâm ném con mình từ tầng cao xuống đất, BS Chuẩn đưa ra giả thiết: "Có thể là do bạn nữ đã nhận được lời hứa hẹn từ bạn trai mình, sau đó bị bỏ rơi, không biết cách xử lý êm đẹp như thế nào nên bần cùng giải quyết một cách vô nhân tính.

Hoặc xuất phát từ lí do tranh cãi với đối phương, khi đẻ xong, muốn để đối phương xuống nước, bạn nữ mang con ra doạ và không may đánh rơi con mình". Những giả thiết trên thường xuất hiện ở độ tuổi thanh niên, khi rơi vào hoàn cảnh này sẽ thường có thiên hướng doạ tự sát, có trường hợp thái quá sẽ làm cho họ mất đi lý trí, không kiểm soát được hành vi.

Trong những năm gần đây có khá nhiều những trường hợp phụ nữ mang thai có biểu hiện trầm cảm, có hành động thái quá với bản thân, hay thậm chí còn sát hại con mình cũng đã từng xảy ra ngay cả ở những vùng ở Hà Nội.

Trong trường hợp này BS Chuẩn đánh giá người phụ nữ có dấu hiệu trầm cảm, hành động thiếu logic, mất đi nhân tính, "con của bạn nữ có thể tử vong trước đó, nhưng bạn có thể xử lý bằng việc đem con đi chôn, bỏ mặc ở đâu đó ít người phát hiện. Nhưng họ lại ném con đi, với tư duy người làm mẹ, dù con đã chết, không ai để con mình chết lần thứ 2 một cách đau đớn như thế". 

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, sau 4 giờ điều tra, lực lượng chức năng đã đưa ba người có liên quan đến vụ bé sơ sinh rơi từ tầng 31 của chung cư HH2A, khu đô thị Linh Đàm, về làm việc.

Sau khi làm việc, hiện tại sức khỏe của sản phụ có liên quan còn yếu nên đã được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Bưu điện Hà Nội. Hai người có liên quan cũng đã được cho ra về sau đó.

 

Vụ trẻ sơ sinh bị ném xuống đất ở chung cư HH Linh Đàm: Người bạn trai mới quen cô gái một tuần, không hay biết bạn gái có bầu

Lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết, người bạn trai của nữ sinh được cho là vứt con mới sinh từ tầng 31 chung cư HH khai chỉ mới yêu cô gái được một tuần và tưởng cô béo chứ không hề hay biết bạn gái có bầu.

 Tin khác