Vụ SVĐ Hàng Đẫy tổ chức xem bóng đá 'chui' cho hàng nghìn CĐV: Sẽ lập tức vào cuộc kiểm tra

13:00 01/09/2018

Sau nhiều ngày bán vé không phép, sử dụng pháo sáng để cổ vũ gây mất trật tự trong khu vực, ngay trong ngày hôm nay lực lượng cảnh sát PCCC sẽ lập tức vào cuộc kiểm tra việc SVĐ Hàng Đẫy tổ chức cho CĐV xem bóng đá Asiad.

hang-day
Pháo sáng được dùng rất nhiều tại SVĐ Hàng Đẫy, nơi nằm ngay vùng lõi của Hà Nội.

Như thông tin đã đưa, đơn vị tổ chức xem bóng đá tự ý thu phí cho hàng nghìn người hâm mộ tại SVĐ Hàng Đẫy (quận Đống Đa, TP Hà Nội) sau khi báo chí phản ánh vẫn tiếp tục tổ chức bán vé cho hàng nghìn người hâm mộ.

Trước tình hình trên đại diện Đài truyền hình VTC (đơn vị mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018), Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội đã khẳng định đơn vị tổ chức hoàn toàn không nhận được một công văn xin phép tổ chức xem bóng đá đông người có thu phí tại SVĐ Hàng Đẫy.

Vụ việc bán vé chui, lợi dụng lòng hâm mộ bóng đá để kinh doanh lại càng để lộ những vấn đề lớn trong công tác tổ chức, đảm bảo an ninh và phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

hang-day
Hàng nghìn người hâm mộ phải mất tiền để được tham dự một chương trình không phép, không an toàn ngay tại SVĐ lớn nhất quận Đống Đa.

Trao đổi với phóng viên lãnh đạo Công an phường Cát Linh (quận Đống Đa, TP Hà Nội) khẳng định: “Chúng tôi có nắm được tình hình tại SVĐ Hàng Đẫy, tuy nhiên cũng chỉ biết là do hội cổ động viên tổ chức, còn bản thân đơn vị cũng không có xin phép gì chúng tôi”.

Sự việc lại càng trở nên nghiêm trọng khi tình trạng sử dụng pháo sáng trên khán đài gây mất trật tự xã hội, tiềm ẩn nguy cơ hoả hoạn đều được đơn vị tổ chức và ban quản lý sân vận động Hàng Đẫy xem nhẹ mà không hề coi đây là một trong những hành động tiếp tay cho việc sử dụng chất nổ trái quy định.

vu-svd-hang-day-to-chuc-xem-bong-da-chui-cho-hang-nghin-cdv-phong-canh-sat-pccc-se-lap-tuc-vao-cuoc-kiem-tra
Đơn vị tổ chức vẫn xem bóng đá thu phí chui vẫn công khai tổ chức xem bóng đá có thu phí tại SVĐ Hàng Đẫy vào chiều nay (1/9).

Là đơn vị có trách nghiệm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại địa bàn, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cũng không hề nhận được một văn bản nào xin phép, hỗ trợ công tác đảm bảo phòng cháy tại SVĐ Hàng Đẫy.

Trao đổi với lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 2 cho biết: "Cho tới thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn không nhận được xin phép của đơn vị tổ chức, tuy nhiên để đảm bảo không để xảy ra cháy nổ chúng tôi vẫn cho người thường trực tại sân vận động Hàng Đẫy để đảm bảm an toàn".

Trước phản ánh của báo chí, lãnh đạo phòng cảnh sát PCCC số 2 khẳng định, “ngay chiều nay, chúng tôi sẽ cử người lập tức đến kiểm tra SVĐ Hàng Đẫy".

 

Sở VHTT Hà Nội ‘giật mình’ vụ SVĐ Hàng Đẫy thu vé ‘chui’ cổ động viên Olympic Việt Nam

Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, đơn vị tổ chức không hề có văn bản xin phép về việc thu vé người hâm mộ vào sân vận động Hàng Đẫy để cổ vũ Olympic Việt Nam.Tin khác