Vụ thầy giáo bị 'tố' dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang: Đây là hành vi xâm hại thân thể người khác

14:07 06/03/2019

Sáng 6/3, UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức buổi họp báo để thông tin về kết quả điều tra vụ việc ông D.T.M bị "tố" có hành vi dâm ô nhiều học sinh nữ đang học tập tại trường này.

53703442_2257901901193295_8347957835350409216_n

Liên quan đến vụ việc thầy giáo D.T.M, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang bị "tố" dâm ô 14 học sinh, trả lời thông tin liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, trong quá trình xác minh thông tin về vụ việc cho thấy 14 học sinh bị thầy M có hành vi không đúng đều là các học sinh nữ đang học tại lớp 5A trường Tiểu học Tiên Sơn.

Tuy nhiên, theo ông Lượng, quá trình làm việc với các học sinh tại lớp, tại buổi học ngày 1/3, một số học sinh nam cũng bị thầy M véo tai, véo mũi. Khi được hỏi về việc thầy M đã uống rượu nhưng vẫn lên lớp dạy phụ đạo cho học sinh vào buổi chiều 1/3, ông Lượng xác nhận thầy M có uống rượu và lên lớp nhưng chỉ để giao và kiểm tra lại bàn đối với 39 học sinh lớp 5A.

Vị Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng phủ nhận thông tin một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin cho rằng thầy M có hành vi sờ nắn vùng kín của em nữ. Khi em này la lên thì bị thầy M dùng tay bịt miệng. “Quá trình làm việc với các phụ huynh và các em học sinh tại lớp chúng tôi được biết thông tin trên là chưa chính xác”, ông Lượng nói trong buổi họp báo.

Khi được hỏi việc sờ tay, sờ đùi và sờ mông học sinh của thầy giáo M cơ quan chức năng kết luận không phải hành vi dâm ô thì được gọi chính xác là gì, ông Lượng cho rằng, mức độ đã có tính chất xâm hại đến thân thể của học sinh. Nhiều em cho biết bị thầy véo mũi và có em bị véo đến khá đau. Vị Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, về hình thức xử lý, trước hết, cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo M trong thời gian 15 ngày tính từ ngày 4/3.

vu-thay-giao-bi-to-dam-o-nhieu-hoc-sinh-nu-tai-bac-giang-day-la-hanh-vi-xam-hai-than-the-nguoi-khac
Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên 

Ông Lượng nói: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn xin ra khỏi nghành của thầy giáo M. Tuy nhiên, trong trường hợp thầy M có vi phạm sẽ phải tiến hành hình thức xử lý trước khi bàn đến chuyện xin ra khỏi nghành của thầy giáo. Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành đình chỉ 15 ngày với thầy M, kể từ ngày 4/3 để tiếp tục làm rõ những liên quan trong vụ việc”.

Tại cuộc họp, ông Lượng cho biết vào buổi tối ngày 1/3, thầy M có bị một người lạ mặt hành hung tuy nhiên mức độ ảnh hưởng không đáng kể. Ông Lượng cũng cho biết quá trình xác minh làm việc, nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc trước thông tin bị đưa đến mức ồn ào.

Về phía Công an huyện Việt Yên, Trung tá Nguyễn Việt Nguyễn, Phó Trưởng Công an huyện Việt Yên cho biết, quá trình xác minh, cơ quan công an đã ghi lời khai của tất cả các học sinh, thành phần liên quan. Riêng thông tin một nữ học sinh tên T trình bày, thầy M có sờ vào vùng nhạy cảm, ông Nguyễn cho hay, cơ quan công an không làm việc được với trường hợp này do bố em học sinh không đồng ý cho làm việc. Lãnh đạo Công an huyện cho biết, hiện đang tiếp tục điều tra, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại xác định, chưa đủ căn cứ chứng minh thầy M có hành vi dâm ô.

 

Vụ thầy giáo bị 'tố' dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang: Thầy giáo M chỉ có những hành động véo mũi, véo tai, vỗ vai, vỗ mông

Sáng 6/3, UBND huyện Việt Yên, đã tổng chức buổi họp báo thông tin chính thức đối với vụ việc liên quan tới thầy giáo D.T.M bị "tố" dâm ô đối với học sinh.

 

Vụ thầy giáo bị tố dâm ô học sinh nữ: Giám định ban đầu các học sinh đều không bị tổn hại, thầy giáo viết đơn xin ra khỏi ngành

Sáng 5/3, vị lãnh đạo nhà trường cho biết sau khi xảy ra sự việc, thầy giáo M đã viết đơn xin ra khỏi ngành, trong buổi sáng cùng ngày công an và y tế đã về trường thực hiện công tác giám định sơ bộ đối với các học sinh, các phụ huynh cũng được mời đến trường làm việc.

 

Thông tin mới vụ thầy giáo nghi dâm ô nhiều học sinh nữ tại Bắc Giang

Liên quan đến sự việc giáo viên chủ nhiệm nghi dâm ô nhiều học sinh nữ lớp 5A trường tiểu học Tiên Sơn, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cho biết, phải xử lý nghiêm minh vì ông M đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.Tin khác