Vụ 'tiệc ma túy' ở Hà Tĩnh: Cô giáo đưa ma túy vào phòng chỉ bị phạt hành chính

16:04 26/12/2018

Mặc dù cơ quan chức năng xác định là người đưa ma túy vào phòng hát cho mọi người sử dụng, tuy nhiên cô Hằng chỉ bị phạt hành chính.

1
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ (Ảnh Pháp Luật TP HCM)

Theo Báo Giao Thông đưa tin, ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Biện Thị Lý, Phan Khắc Quỳnh (cùng trú thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê), Nguyễn Thị Thanh Huyền (trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Trong đó Quỳnh bị bắt tạm giam, còn Lý và Huyền được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

10 người còn lại bị xử phạt hành chính về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, có bốn người công tác tại các cơ quan nhà nước, gồm: Tô Hữu Tài (SN 1979), PGĐ ngân hàng Agribank chi nhánh Hương Khê; Nguyễn Thị Lệ Quyên (SN 1982), công tác tại trường mầm non Phúc Trạch; Trần Thị Thúy Hằng (SN 1982), trường tiểu học Hương Trà và Phạm Đức Cường (SN 1974), Hạt kiểm lâm huyện Hương Khê.

6 người còn lại gồm: Dương Quốc Cường (SN 1989), trú thị trấn Hương Khê; Phạm Thanh Bình (SN 1987), trú TP Hà Tĩnh; Nguyễn Thị Bích Huế (SN 1994), trú huyện Hương Sơn; Nguyễn Thị Hương (SN 1984), trú xã Phú Phong, Hương Khê và hai người trú ở TP Vinh - Nghệ An là Lê Vĩnh Phúc (SN 1988) và Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1989).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận Trần Thị Thúy Hằng (giáo viên Trường tiểu học Hương Trà) là người đưa ma túy vào cho mọi người sử dụng. Khi dùng hết, Hằng gọi cho Lý, Quỳnh, Huyền đưa thêm 5 viên ma túy tới. Tại thời điểm công an kiểm tra, số ma túy này mới được sử dụng hai viên rưỡi, phần còn lại đang ở hiện trường. Do đó, ba người trên bị tạm giữ để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng việc cô Hằng đưa ma túy vào phòng hát nhưng không bị tạm giữ để điều tra, theo VKS Hương Khê là do số ma túy này đã dùng hết, cơ quan chức năng không có căn cứ để định lượng. Ngoài ra, theo lý giải của VKS Hương Khê, tại mục 6.2 của thông tư liên tịch số 17/2007/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC-BTP quy định: Người nghiện ma túy có chất ma túy (không phân biệt nguồn gốc ma túy do đâu mà có) cho người nghiện ma túy khác chất ma túy để cùng sử dụng trái phép thì không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Cô Hằng thuộc trường hợp này.

Báo Pháp Luật TP HCM đăng tải, trước đó như đã đưa tin, khuya 21/12, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng Công an huyện Hương Khê huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ bất ngờ kiểm tra phòng VIP 8 Karaoke Dubai thuộc tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê.

Tại đây, công an bắt quả tang 13 người nêu trên đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ một gói nylon màu xanh bên trong chứa thảo mộc khô màu nâu (cỏ Mỹ), ba viên nén màu xám hình lục giác (ma túy tổng hợp), một túi nylon chứa tinh thể màu trắng (ma túy dạng đá) và nhiều tang vật khác.

Cả nhóm khai nhận đang tổ chức sinh nhật cho một người trong nhóm. Qua kiểm tra bằng phương pháp test nhanh của Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Hà Tĩnh, xác định cả 13 người có kết quả dương tính với ma túy.

 

Đình chỉ cô giáo, kế toán dự tiệc sinh nhật có ma túy tại Hà Tĩnh

Ngày 24/12, cô giáo Trường Tiểu học Hương Trà và nữ Kế toán trường Mầm non Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã bị đình chỉ công tác vì có dấu hiệu dương tính với ma túy.

 

Hà Tĩnh: Bắt phó GĐ ngân hàng cùng 2 cô giáo đang phê trong tiệc ma tuý

Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang tạm giữ một nhóm người để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó có cán bộ ngân hàng, giáo viên và kiểm lâm.

 

Vụ tổ chức 'tiệc' ma túy tại quán karaoke: Cô giáo tiểu học đưa ma túy vào quán?

Qua điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, cô giáo Trần Thúy Hằng, giáo viên trường Tiểu học Hương Trà là người đầu tiên đưa 10 viên ma túy vào phòng hát.Tin khác