Vụ trường Pascal bị đổ gạch, cát: Phụ huynh dọa sẽ cho con chuyển trường

16:53 09/09/2018

Đối thoại với lãnh đạo nhà trường Pascal (Hà Nội), phụ huynh yêu cầu trường phải có giấy phép hoạt động thì mới cho con tiếp tục theo học.

vu-truong-pascal-bi-do-gach-cat-trong-san-truoc-ngay-khai-giang-phu-huynh-bo-lam-den-truong-vi-lo-lang
Vụ trường Pascal bị đổ gạch, cát: Phụ huynh dọa sẽ cho con chuyển trường.

Vụ trường Pascal bị đổ gạch, cát: Phụ huynh dọa sẽ cho con chuyển trường Liên quan đến vụ việc gạch, cát bị đổ vào khuôn viên trường Pascal trước ngày khai giảng, sáng 8/9, hàng trăm phụ huynh đại diện cho 45 lớp học tại trường đã có cuộc đối thoại với Hội đồng quản trị trường Tiểu học - THCS Pascal (Khu đô thị mới Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Mở đầu buổi họp, bà Lê Bích Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Pascal thay mặt ban lãnh đạo nhà trường xin lỗi toàn thể các bậc phụ huynh và các em học sinh vì đã để xảy ra sự việc không đáng có trong ngày trọng đại đầu tiên của năm học mới. "Đầu tiên tôi xin lỗi tất cả các quý vị về sự cố những ngày vừa qua, chúng tôi cảm thấy có lỗi khi để xảy ra những việc này", bà Dung nói.

Tại buổi họp, nhiều phụ huynh bày tỏ lo lắng, thậm chí bức xúc cho rằng, những lùm xùm trên là trách nhiệm của HĐQT trường và cần giải quyết nhanh chóng. Các phụ huynh yêu cầu nhà trường phải cam kết bằng văn bản để hoàn thành thủ tục xin phép hoạt động nếu không sẽ không thể tiếp tục cho con theo học tại trường.

"Văn bản này cần gửi tới từng cha mẹ học sinh trước ngày diễn ra buổi họp phụ huynh - ngày 16/9 để chúng tôi có thể yên tâm xem có cho con mình tiếp tục học tại trường hay không", một phụ huynh nêu ý kiến. Phát biểu này đã ngay lập tức nhận được những cái vỗ tay ủng hộ của các bậc phụ huynh tham gia.

Hiện tại trường chưa được cấp giấy phép hoạt động, nếu trong thời gian tới sự việc này còn tái diễn, nhà trường sẽ làm gì để đảm bảo an toàn cho các học sinh học tại trường, một phụ huynh đặt câu hỏi. "Chúng tôi đến đây là để biết ở đây có đủ điều kiện cho con mình theo học hay không. Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà trường để giáo dục con cái. Tuy nhiên, trường phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho học sinh theo học, phải có giấy phép hoạt động. Sự việc trong thời gian qua khiến chúng tôi thực sự lo lắng", phụ huynh này bức xúc.

Trả lời phụ huynh, bà Lê Thị Bích Dung cho hay, đến thời điểm hiện tại, việc đổ gạch, cát đã được giải quyết, nhà đầu tư cũng đã dọn dẹp, gỡ băng rôn. “Việc chưa được cấp giấy phép hoạt động là do hệ thống PCCC chưa hoàn thiện, khi nào có giấy phép PCCC trường sẽ có giấy phép hoạt động. Nhà trường mong phụ huynh thông cảm và chia sẻ", bà Dung nói thêm về giấy phép hoạt động.

vu-truong-pascal-bi-do-gach-cat-phu-huynh-doa-se-cho-con-chuyen-truong
Bà Lê Bích Dung, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Pascal phát biểu tại cuộc họp.

"Việc chuyển về trường cũ bây giờ là không khả thi vì bên trường Newton rất đông học sinh. Nhà trường sẽ xem xét và nếu cần thiết sẽ tiến hành vào thời điểm kết thúc học kỳ để không ảnh hưởng đến tinh thần học sinh. Đây là điều trường có thể đảm bảo được, để quyền lợi các con không bị xâm phạm", bà Dung nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 7/9, UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Thanh tra TP, Sở GD&ĐT, UBND quận Bắc Từ Liêm về xử lý vụ việc đổ gạch, cát tại sân trường TH-THCS Pascal. UBND TP giao Thanh tra TP khẩn trương hoàn thành kết luận thanh tra về dự án xây dựng trường TH-THCS Pascal và báo cáo UBND TP trước ngày 18/9.

Sở GD&ĐT Hà Nội có trách nhiệm phối hợp UBND quận Bắc Từ Liêm kiểm tra căn cứ pháp lý, cơ sở vật chất, điều kiện giao chỉ tiêu tuyển sinh và trách nhiệm của các cấp trong việc cho phép thành lập, tổ chức, hoạt động của trường TH-THCS Pascal.

Từ đó, đề xuất UBND TP hướng giải pháp nhằm ổn định trật tự, an ninh khu vực, đồng thời đảm bảo quyền lợi tốt nhất đối với học sinh của trường, báo cáo UBND TP trước ngày 10/9.Tin khác