Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Nạn nhân sống sót đã tỉnh lại

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:16 19/09/2018

Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.

bn
Bác sĩ Lê Đức Nhân (bên trái) thông tin sức khỏe của nam du khách.

Chiều 19/9, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, người chồng may mắn còn sống trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh lại và có thể trao đổi với bác sĩ.

 Theo bác sĩ Nhân, sức khỏe của bệnh nhân Đ.N.V (29 tuổi, ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã ổn định và có thể hợp tác với y bác sĩ, có thể tự thở được không cần máy. Tuy nhiên, bệnh nhân đang bị sang chấn tâm lý khi đã biết tin vợ và con tử vong. Các bác sĩ đang song song điều trị về tâm lý và sức khỏe cho bệnh nhân.

bv1
Nam du khách quê Nghệ An đang được điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

“Phía bệnh viện đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra về việc tiếp xúc lấy thông tin, tuy nhiên chúng tôi đang cân nhắc thời gian. Tuy nhiên trong thời gian điều trị, bệnh nhân được cho sử dụng thuốc an thần nên cần có thời gian phục hồi để tỉnh táo hoàn toàn.”, ông Nhân thông tin.

 Nói về dư luận cho rằng nguyên nhân khiến vợ con của anh V. tử vong có thể là do bị nhiễm độc, bác sĩ Nhân cho rằng đây chưa phải là kết luận cuối cùng và chưa đủ cơ sở để nói thêm được gì mà cần phải đợi các cơ quan chức năng điều tra kỹ lưỡng.

Trước đó, sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ tiếp nhận anh Đ.N.V. (29 tuổi, ngụ Diễn Châu, Nghệ An), chị M. (28 tuổi, vợ anh V.) và cháu B. (4 tuổi, con anh V.) trong tình trạng nguy kịch với dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm. Chị M. và cháu B. sau đó đã tử vong dù các bác sĩ tận tình cứu chữa. Cùng ngày, anh V. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc khi đến Đà Nẵng du lịch: Phát hiện toa thuốc trong khách sạn

Khám nghiệm tại khách sạn 3 du khách quê Nghệ An lưu trú, công an phát hiện toa thuốc tây dùng điều trị tiêu chảy trong phòng nạn nhân.

 

Vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc: Ban quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng nói gì?

Trưởng ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết đang phối hợp với Sở y tế để làm rõ nguyên nhân vụ vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi ngộ độc.

 

Đến Đà Nẵng du lịch, vợ và con tử vong, chồng nguy kịch nghi do ngộ độc

3 du khách quê Nghệ An trong một gia đình nhập viện với triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm, trong đó có hai người đã tử vong.Tin khác