Vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Phó Chánh văn phòng Bộ Công Thương bị kỷ luật

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:10 06/04/2019

3 cán bộ Bộ Công Thương bị kỷ luật gồm Phó Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Văn Côi, Trưởng phòng lễ tân Đoàn Tùng Lâm và chuyên viên lễ tân Trần Duy Hưng.

vu-xe-bien-xanh-don-nguoi-nha-bo-truong-tran-tuan-anh-pho-chanh-van-phong-bo-cong-thuong-bi-ky-luat
3 cán bộ Bộ Công Thương bị kỷ luật gồm Phó Chánh Văn phòng Bộ Đỗ Văn Côi, Trưởng phòng lễ tân Đoàn Tùng Lâm và chuyên viên lễ tân Trần Duy Hưng. Ảnh minh họa

Tại họp báo thường kỳ chiều 5/4 của Bộ Công Thương, cơ quan này đã công bố cá nhân bị  kỷ luật liên quan vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. 

Cụ thể, 3 cá nhân là ông Trần Duy Hưng - chuyên viên lễ tân, ông Đoàn Tùng Lâm - Trưởng phòng lễ tân và ông Đỗ Văn Côi - Phó Chánh Văn phòng Bộ. Ông Côi là người đã ký văn bản đề nghị cho phép xe biển xanh vào trong sân bay.

Theo đại diện Bộ Công Thương, mức độ xử lý là khiển trách, kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc. Ban cán sự Bộ sẽ xem xét phù hợp chưa và sẽ có quyết định cuối cùng.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải thông tin thêm là Hội đồng kỷ luật có quyền ra quyết định với cán bộ và trưởng phòng lễ tân. Riêng với cán bộ lãnh đạo, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã xem xét.

Ông Hải cho biết hiện Bộ trưởng Công Thương đang công tác miền Nam, thứ trưởng công tác nước ngoài. "Chúng tôi sẽ thực hiện đúng thẩm quyền với tinh thần trách nhiệm cao và khách quan”, ông Hải khẳng định.

Trước câu hỏi về trách nhiệm của người đứng đầu, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chỉ khẳng định Bộ làm đúng chức trách, trách nhiệm, quyền hạn.

Thông tin cụ thể về các cá nhân bị kỷ luật được Bộ Công Thương đưa ra 3 ngày sau chia sẻ của ông Đỗ Thắng Hải tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ.

Cụ thể, tại phiên họp báo ngày 2/4, ông Hải cho biết Hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương đề nghị kỷ luật 3 người gồm nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ. Hai mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Trước đó, ngày 8/1, với tư cách người đứng đầu Bộ Công Thương và thay mặt gia đình, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thông qua báo chí đã gửi thư xin lỗi đến toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN 262 tối 4/1.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đồng thời gửi lời xin lỗi đến nhân dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương sau sự việc "Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1".

Trong bức thư xin lỗi, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời, người trong gia đình có liên quan, ông nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

"Tôi coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương",  Bộ trưởng nhấn mạnh trong thư.

Trước đó nữa, Bộ Công Thương có văn bản gửi Cảng Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc cho phép xe biển xanh của Bộ này vào đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trên chuyến bay từ Sài Gòn đáp xuống sân bay Nội Bài chiều tối ngày 4/1, nhưng vào ngày này ông Trần Tuấn Anh có lịch làm việc tại Hà Nội.

 

Thị trường thiết bị rọ mõm cho vật nuôi vẫn còn bỏ ngỏ?

Trường hợp bé trai bị đàn chó cắn dẫn đến tử vong đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc chủ quan không rọ mõm vật nuôi.

 

Lương tối thiểu vùng chỉ đáp ứng được 95%

Họp báo quý I năm 2019, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, lương tối thiểu vùng năm 2019 chỉ đáp ứng được 95% nhu cầu sống tối thiểu.

 

Tình trạng vé bay giả dịp 30/4 - 1/5: Cục Hàng không nói gì?

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách khi mua vé cần yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Tin khác