Xả súng đẫm máu ở bang Texas, ít nhất 19 người tử vong

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:21 04/08/2019

Vụ thảm sát xảy ra tại một cửa hàng Walmart gần Vista Mall Cielo ở El Paso, Texas, cách biên giới Mexico - Mỹ chỉ dăm cây số.

xa-sung-dam-mau-o-bang-texas-it-nhat-19-nguoi-tu-vong
Lực lượng an ninh tới hiện trường vụ xả súng.

Hãng tin AP cho biết, kẻ tình nghi đã bị bắt. Hắn tên Patrick Crucius ở khu Dallas và chỉ mới 21 tuổi. Theo camera an ninh ghi lại, tay súng lúc hành động mặc áo phông màu tối và sử dụng khẩu trường để tấn công người vô hại. 

Nhà chức trách cho biết Walmart gần Trung tâm thương mại Cielo Vista chật cứng người khi cuộc tấn công xảy ra, với khoảng 1.000 đến 3.000 người mua sắm và khoảng 100 nhân viên.  

Nhiều người đang mua đồ dùng học tập cho con cái họ trước khi bắt đầu năm học mới. Trung sĩ cảnh sát El Paso Robert Gomez nói với các phóng viên rằng tay súng đã sử dụng súng trường.

Video của một khách hàng mua sắm trong siêu thị ghi lại cảnh người dân hoảng loạng khi vụ xả súng xảy ra. Nguồn: NBC News.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng các báo cáo từ El Paso là "rất tệ, nhiều người đã thiệt mạng".

Hạ nghị sĩ Veronica Escobar, một thành viên đảng Dân chủ từ El Paso, nói với CNN rằng số lượng nạn nhân thực sự "gây sốc".

Nhiều lực lượng hành pháp đã lập tức đến hiện trường, bao gồm cảnh sát, quân đội, nhân viên an ninh nội địa và tuần tra biên giới.

Các cửa hàng khác tại trung tâm thương mại gần đó cũng bị phong tỏa, khi các nhân viên cảnh sát sơ tán trung tâm mua sắm ở phía đông thành phố, nằm ở biên giới phía nam Mỹ với Mexico.

xa-sung-dam-mau-o-bang-texas-it-nhat-19-nguoi-tu-vong
Vị trí nới xảy ra vụ xả súng.
 

Xả súng khủng khiếp ở bang Virginia, 11 người chết

Đã xảy ra một vụ xả súng tại một tòa án ở bang Virginia, Mỹ. Theo báo cáo ban đầu, có ít nhất 11 người tử vong.

 

Xả súng ở nhà thờ tại Mỹ, 7 người thương vong, tay súng vẫn chưa bị bắt

7 người đã bị bắn gần Nhà thờ Cơ đốc giáo Baptist Perkins Square ở Baltimore, Maryland chiều tối ngày 28/4, cảnh sát cho biết. Tay súng vẫn đang chạy trốn, RT đưa tin.

Tin khác