Xả súng trong quán bar Nam Phi, 14 người chết

Thứ hai, 11/07/2022, 07:09 AM

Các tay súng nã đạn bừa bãi trong một quán bar ở ngoại ô thủ đô Johannesburg của Nam Phi khiến ít nhất 14 người chết, chưa rõ động cơ.

Hiện trường sau vụ xả súng tại Soweto, Nam Phi, hôm 10/7. Ảnh: eNCA.

Hiện trường sau vụ xả súng tại Soweto, Nam Phi, hôm 10/7. Ảnh: eNCA.

"Sự việc xảy ra lúc 0h30 khi một nhóm nghi phạm trang bị súng trường và súng ngắn cỡ nòng 9 mm tiến vào quán bar, sau đó bắn bừa bãi vào những khách hàng đang ngồi bên trong", Elias Mawela, sĩ quan cảnh sát thị trấn Soweto ở ngoại ô thủ đô Johannesburg của Nam Phi, cho biết hôm nay.

12 người được xác nhận thiệt mạng tại chỗ, hai trong 11 người bị thương đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát đang truy tìm nhóm nghi phạm, không cho biết nhận định về động cơ dẫn tới vụ xả súng.

"Quán bar được cấp phép và hoạt động trong giờ quy định. Chúng tôi chưa có đầy đủ chi tiết về lý do dẫn đến vụ xả súng. Có thể thấy những phát đạn được bắn ngẫu nhiên và tất cả nạn nhân đều tìm cách thoát ra ngoài", sĩ quan Mawela nói thêm.

Soweto là thị trấn lớn nhất ở ngoại ô thủ đô Johannesburg. Sự việc xảy ra hai tuần sau khi 21 thanh thiếu niên được phát hiện tử vong trong một quán bar ở thành phố East London của Nam Phi. Giới chức chưa công bố nguyên nhân dẫn tới cái chết của những người này, nhưng khẳng định các nạn nhân không bị bắn hay dẫm đạp.