Nga bắt giữ nhóm khủng bố IS lên kế hoạch tấn công Moscow

11:24 27/10/2018

Một nhóm khủng bố IS đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công nhằm vào khu vực Moscow, Nga đã bị bắt giữ hôm qua (26/10) – cơ quan an ninh Nga (FSB) cho biết.

nga-bat-giu-nhom-khung-bo-is-len-ke-hoach-tan-cong-moscow-auus.jpg
Lực lượng an ninh Nga đột kích vào nơi ở của khủng bố.

Nhóm khủng bố này gồm 6 thành viên, đã nhận được lệnh từ các nhân vật trụ cột IS ở Syria – FSB nói trong một tuyên bố.

“Những kẻ bị bắt đã lên kế hoạch cho các vụ tấn công khủng bố ở Moscow bằng cả súng cầm tay và các thiết bị nổ” – tuyên bố trên cho biết.

Nhóm này có được tiền hỗ trợ từ nước ngoài và thông qua các hoạt tội phạm ở địa phương.

Trong khi lục soát nơi ẩn náu của khủng bố, FSB phát hiện ra súng tự động, tiền mặt, các thiết bị liên lạc và có những báo cáo về việc chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố, cũng như các bản thiết kế bom.

Hôm 25/10, Tổng thống Nga Putin cho biết FSB đã ngăn chặn được 26 vụ tội phạm có liên quan tới khủng bố ở Nga, trong đó có 15 cuộc tấn công khủng bố kể từ đầu năm nay. Những hành động của lực lượng an ninh đã “cứu được nhiều mạng sống” – ông Putin nói.

Năm ngoái, ông Putin nói rằng khoảng 10.000 người từ liên bang Xô Viết cũ đã tham gia IS tại Syria, trong đó khoảng một nửa là công dân Nga. Khả năng trở về của những người này “là mối đe dọa lớn đối với an ninh của Nga và các nước khác” – Tổng thống Nga chỉ ra.

Một số hình ảnh nhóm khủng bố IS bị an ninh Nga tóm gọn:

 Những tên khủng bố bị tóm gọn
 Một trong số những tên khủng bố
 Lực lượng an ninh lục soát nơi ở của khủng bố
 

Điện thoại của Tổng thống Trump bị Trung Quốc và Nga nghe lén?

Các trợ lý đang thuyết phục ông Trump thường xuyên sử dụng điện thoại cố định của Nhà Trắng hơn thay vì điện thoại di động vì cho rằng ông đang bị Trung Quốc và Nga nghe lén.

 

Mỹ rời INF: Nga sẽ nhắm vào nước châu Âu đặt tên lửa hạt nhân của Washington

Ngày 24/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ buộc phải nhắm vào bất kỳ quốc gia châu Âu nào đồng ý cho Mỹ đặt tên lửa hạt nhân sau khi Washington rút khỏi Hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung INF – một hiệp ước kiểm soát vũ khí từ thời chiến tranh lạnh, Reuters đưa tin.Tin khác